Dân chủ tăng chi tiêu an ninh biên giới cao hơn nhưng không có tường

Photo Credit: CNN

Vào hôm thứ 4, Đảng Dân chủ Hạ viện chuẩn bị đề xuất một kinh phí an ninh biên giới mới, nhưng sẽ không bao gồm một bức tường

Đảng Dân chủ Hạ viện dự định đưa ra một đề xuất chính thức cho TT Trump, sẽ bao gồm các cải tiến an ninh biên giới như trang bị cảm biến và máy bay không người lái mới, thẩm phán nhập cư và tuần tra biên giới, cùng với các công nghệ bổ sung và các biện pháp khác.

Đây là đề xuất chưa phải là cuối cùng và con số chính xác mà đảng Dân chủ sẽ đề nghị vẫn chưa được xác định. Theo ước tính con số sẽ dao động từ 1,3 tỷ đến 1,6 tỷ USD.

Một số đảng Dân chủ đề nghị họ thậm chí sẽ sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của Trump với số tiền tài trợ là 5,7 tỷ USD – miễn là nó dành cho việc tăng cường an ninh bằng công nghệ và các cải tiến khác, chứ không phải bức tường mà tổng thống mong muốn

Hiện chính phủ đóng cửa đã bước sang ngày 33, Trump và đảng Dân chủ vẫn bất hòa về việc mở cửa lại chính phủ. Trong chiến dịch tranh cử của mình, Trump đã nói ít nhất là 212 lần rằng bức tường sẽ được Mexico trả tiền .

Những người thân cận với TT Trump cho hay có 2 lựa chọn trong việc đàm phán với Dân Chủ, họ nói một là TT Trump sẽ không chấp nhận bất cứ thỏa thuận nào nếu không kèm theo 5.7 tỉ đô la cho tường biên giới, hai là ông đồng ý giảm bớt một chút số tiền đó nếu như Dân Chủ cũng có nhượng bộ về phía họ.

Dấu hiệu rõ rệt nhất khi Quốc Hội cố gắng tìm kiếm một giải pháp là khi Chủ tịch khối đa số Thượng Viện TNS Mitch McConnell và Chủ tịch khối thiểu số TNS Chuck Schumer, đồng ý với nhau nhằm tổ chức bỏ phiếu cho ngày mai thứ năm hai dự luật ngân sách.

Cả hai lựa chọn trên dự kiến ​​sẽ không nhận được 60 phiếu cần thiết để vượt qua 

Phát ngôn nhân Toà Bạch Ốc Sarah Sanders nói trên Fox News Channel rằng đảng Dân chủ nên ủng hộ đề xuất của Trump.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus