Dân Chủ muốn thuê McCabe để giúp ông nhận tiền hưu trí

Photo Credit: The Hill

The Hill – Một nhà lập pháp Đảng Dân Chủ vào hôm thứ Bảy đã đưa ra lời mời cựu Phó Giám đốc FBI McCabe về làm việc, để ông này được hưởng các chế độ hưu trí. Ông McCabe bị đuổi việc chỉ 2 ngày trước khi ông đủ điều kiện nhận tiền hưu.

Dân biểu Mark Pocan (Dân Chủ – Wisconsin) đã trả lời một bài tweet của Andrea Mitchell đài NBC, người đã loan tin rằng ông McCabe có thể nhận được tiền hưu trí nếu ông được Quốc Hội thuê làm việc lại.

Ông Pocan viết trên Twitter rằng: “Andrew gọi cho tôi. Tôi có thể sử dụng báo cáo về những gia đình tội phạm ở Thủ đô Washington.”

Photo Credit: The Hill

Tổng trưởng Tư pháp Jeff Sessions đã sa thải ông McCabe vào tối thứ Sáu, chỉ 2 ngày trước khi ông McCabe đủ điều kiện để hưởng đầy đủ các chế độ hưu trí.

Ông Sessions đưa ra quyết định này sau khi một nguồn tin nội bộ cho rằng ông McCabe đã chia sẻ thông tin chưa được kiểm duyệt cho truyền thông và không trung thực với các nhà điều tra.

Cựu Phó Giám đốc FBI McCabe thì tuyên bố việc ông bị sa thải là một nỗ lực nhằm làm suy yếu cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Hơn nữa, ông được quyền chia sẻ thông tin với truyền thông vào thời điểm đó.

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus