Thursday, January 26, 2023
spot_img

Dân Chủ lúng túng sau 2 buổi điều trần ‘thất bại’ của Robert Mueller

 Washington Post – Các nhà lập pháp Dân Chủ của Hạ Viện đang chật vật tìm ra phương cách đối phó với TT Trump, sau khi 2 buổi điều trần của cựu công tố viên Robert Muller mà họ đặt nhiều kỳ vọng đã thất bại thấy rõ.

Trong lúc mối chia rẽ trong nội bộ Dân Chủ càng lúc càng lộ ra về chuyện luận tội thì nhiều nhà lập pháp trung dung của Dân Chủ cho là đã đến lúc nên chấm dứt chuyện điều tra TT Trump cản trở công lý và tập trung vào công việc chuyên môn hơn.

Dân biểu Anthony Brindisi, vốn chiến thắng một đối thủ Cộng Hòa vào tháng 11  năm 2018 chưa đến 500 phiếu, nhận xét: “Bất cứ ai mong muốn thấy có bằng chứng cụ thể nào dó trong các buổi điều trần đã thấy là không có gì cả, giờ đây chúng ta nên tập trung chuẩn thuận các dự luật đi”

Nhưng phe đòi luận tội của Dân Chủ không bỏ cuộc, trong cuộc họp nội bộ sau các buổi điều trần của Mueller, họ cố gắng thuyết phục Chủ tịch Hạ Viện Nancy Pelosi phải tiến tới thủ tục luận tội.

Dân biểu Jared huffman than phiền là chiến lược hiện nay của Dân Chủ ‘chậm chạp’ quá. Ông nói: “Chúng ta không thể trông chờ vào một ông Mueller 74 tuổi lúng ta lúng túng cung cấp lực đẩy cần thiết đâu, Dân Chủ đâu có yếu như vậy”

Theo báo Washington Post có 98 dân biểu Dân Chủ ủng hộ luận tội, nhưng ở chổ riêng tư, 6 giờ điều trần của ông Mueller đã không giúp ích gì thêm và họ đòi giờ đây phải tống trát cho các nhân chứng khác mà ông Mueller kể ra trong bản báo cáo điều tra.

Có lẽ Ủy ban Tình báo Hạ Viện là thất vọng nhất đối với ông Mueller, dân biểu Lloyd Doggett nói: “Buổi điều trần chả giúp ích gì hết, tôi không thấy có cái gì độc đáo mới mẻ cả”. Còn bản thân Chủ tịch Adam Schiff của ủy ban này thì bác bỏ chuyện luận tội TT Trump.

 

Trần Vũ 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments