Dân Chủ lo lắng ông Robert Mueller không bằng lòng ra điều trần

Photo Credit: The Hill

The Hill – Các nhà lập pháp Dân Chủ đang cố gắng soi sáng một bí ẩn ở Hoa Thịnh Đốn hiện nay là liệu ông Robert Mueller có ra điều trần trước Quốc Hội hay không?

Nhiều tuần trước đây, gần như chắc chắn là ông Mueller sẽ ra điều trần trong tháng 5 để trả lời các câu hỏi của các nhà lập pháp lưỡng viện về bản báo cáo dài 448 trang của ông về chuyện điều tra Nga và liệu TT Trump có cản trở công lý hay không.

Nhưng giờ đây nhiều nhà lập pháp Dân Chủ cho là cuộc điều trần của ông sẽ ‘trôi’ qua tháng 6, thậm chí vài vị còn nghi ngờ là nó sẽ ‘chìm lỉm’ luôn, vì họ lý luận là ông Mueller sẽ không muốn mình ‘trở thành con cờ trong chiến trận tranh cử năm 2020’

Dân biểu Dân Chủ Jackie Speier, thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ Viện và là người thân cận với bà Chủ tịch Nancy Pelosi, nhận xét: “Ông Mueller không muốn bị bên Cộng Hòa nói xấu đâu”

Một nhân vật nữa mà nhiều thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện thắc mắc liệu có bằng lòng ra điều trần hay không chính là cựu cố vấn Tòa Bạch Ốc Don McGahn.

Dân biểu Dân Chủ Karen Bass, một thành viên quan trọng của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện, nhận định: “Có bí ẩn về phía Robert Mueller lẫn Don McGahn, tôi hy vọng cả hai rồi ra sẽ điều trần, không hiểu họ có bị áp lực nào bắt họ phải từ chối hay không, chúng ta cứ chờ vậy”

Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ Viện Jerry Nadler và nhiều vị khác muốn nghe ông Mueller lên tiếng hơn là Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr, người mà họ tố cáo cứ tìm cách ‘che chở cho TT Trump’

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus