Dân chủ không hài lòng với bản báo cáo của Tổng chưởng lý Barr

Các nhà lãnh đạo dân chủ tại Hạ viện và Thượng viện không hài lòng với bản tóm tắt của Tổng chưởng lý Bill Barr về báo cáo của công tố viên đặc biệt Robert Mueller. 

Bản báo cáo của Tổng chưởng lý Barr đặt ra nhiều câu hỏi như câu trả lời, Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi và Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer trong một tuyên bố vào Chủ nhật, vài giờ sau khi báo cáo của Barr được công bố.

Barr đã gửi một bản tóm tắt bốn trang báo cáo cho Quốc hội vào Chủ nhật, sau khi cuộc điều tra gần hai năm của Mueller kết thúc vào thứ Sáu. Bản tóm tắt của Barr cho thấy, ông Mueller đã không tìm thấy sự thông đồng giữa chiến dịch Trump và Nga, hay cản trở công lý từ phía Tổng thống Trump.

Ông Barr và phó tổng chưởng lý, Rod J. Rosenstein, xác định rằng các nhà điều tra của công tố viên đặc biệt thiếu bằng chứng để chứng minh rằng ông Trump cản trở công lý.

Chủ tịch Tư pháp Hạ viện Jerry Nadler (D-NY) cho biết ủy ban của ông sẽ yêu cầu  Barr điều trần trước Quốc hội về kết luận của ông.

Pelosi và Schumer không cân nhắc về lời yêu cầu của Nadler sẽ đưa Barr ra điều trần, Tuy nhiên họ cần biết toàn bộ báo cáo Mueller được công khai, để các ủy ban quốc hội có thể có một bức tranh hoàn chỉnh về cuộc điều tra này

Nguyệt yên

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus