Dân chủ Hạ viện yêu cầu Sở Mật vụ cung cấp về các khoản thanh toán cho công ty của Trump

Eric Trump, người đang điều hành công ty của gia đìnhTrump khi Trump trở thành tổng thống, xuất hiện tại một cuộc họp báo ở Des Moines, Iowa. Photo Credit: Carlo Allegri / Reuters

Ủy ban Giám sát Hạ viện hôm thứ Tư đã yêu cầu Sở Mật vụ cung cấp một kế toán đầy đủ các khoản thanh toán cho công ty tư nhân của Tổng thống Trump – sau khi The Washington Post tiết lộ rằng Sở Mật vụ đã bị tính phí tới 650 đô la mỗi đêm cho các phòng tại các câu lạc bộ Trump.

Trong một lá thư gửi Sở Mật vụ, có chữ ký của chủ tịch Carolyn B. Maloney (DN.Y.) và thành viên Đại diện Jackie Speier (D-Calif.), Ủy ban yêu cầu bất kỳ hồ sơ thanh toán nào cho các tài sản của Trump và bản sao của bất kỳ hợp đồng giữa Sở mật vụ và các câu lạc bộ Trump.

Tuần trước, The Washington Post đã báo cáo rằng Sở Mật vụ đã bị tính phí lên tới 650 đô la mỗi đêm cho các phòng tại Câu lạc bộ Mar-a-Lago của Trump ở Florida và tính phí 17.000 đô la một tháng cho một khu mà các Sở Mật vụ sử dụng tại Câu lạc bộ Golf Quốc gia Trump Bedminster, NJ nơi Tổng thống Trump vẫn sở hữu các công ty của mình.

Bức thư nói rằng những cáo buộc đó đã đi ngược lại hoàn toàn với các tuyên bố công khai của Tổ chức Trump. Con trai của Trump, Eric, người điều hành công ty hàng ngày, trước đây đã nói rằng công ty tính phí nhân viên chính phủ với mức chiết khấu cao.

Họ ở tại khách sạn của chúng tôi miễn phíEric Trump ước tính mức phí cho mỗi phòng là trên 50 đô la.

Các khoản phí thực tế được tiết lộ bởi The Post, đưa ra những lo ngại nghiêm trọng về việc sử dụng tiền thuế của người dân và đặt ra câu hỏi về chi tiêu của chính phủ tại các tài sản khác của Trump, bức thư viết. 

Sở Mật vụ đã không trả lời các câu hỏi về bức thư sáng thứ Tư.

Washington Post đã xác định khoản thanh toán trị giá 471.000 đô la từ Dịch vụ bí mật cho công ty của Trump, nhưng – vì có quá ít dữ liệu – con số thực tế có thể cao hơn. Các khoản thanh toán không được liệt kê trong cơ sở dữ liệu chi tiêu công, như thường được yêu cầu cho các khoản thanh toán trên 10.000 đô la. Thay vào đó, The Washington Post  đã ghép lại với nhau bằng cách sử dụng các tài liệu từ các yêu cầu hồ sơ công khai 

Trong bức thư của mình, ủy ban nói rằng sở mật vụ đã không tiết lộ toàn bộ phạm vi thanh toán cho các doanh nghiệp của Tổng thống hoặc các chi phí cho chuyến đi của tổng thống tới các tài sản riêng của Trump

Về mặt pháp lý sở Mật vụ được yêu cầu gửi báo cáo cho Quốc hội sáu tháng một lần về chi tiêu của mình. Nhưng kể từ khi bắt đầu nhiệm kỳ của Trump, bức thư cho biết, Sở Mật vụ chỉ cung cấp ba trong số sáu báo cáo bắt buộc.

Và, ngay cả trong ba báo cáo đó, các dòng chi tiêu tại các câu lạc bộ Bedminster và Mar-a-Lago của Trump đều trống, ủy ban cho biết. Bức thư yêu cầu Sở Mật vụ giải thích lý do.

Ủy ban đặt ra thời hạn là 25/2.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus