Friday, December 2, 2022
spot_img

Dân chủ Hạ viện Texas rời khỏi tiểu bang để chặn dự luật đại tu bầu cử

Các nhà lập pháp Đảng Dân chủ tại Hạ viện Texas đang chuẩn bị rời bang vào thứ Hai trong nỗ lực ngăn cản Đảng Cộng hòa thông qua luật bỏ phiếu mới hạn chế trong 27 ngày còn lại của phiên họp lập pháp đặc biệt do Thống đốc Greg Abbott kêu gọi, hai nguồn tin quen thuộc với các kế hoạch của Đảng Dân chủ nói với CNN .

Phần lớn đảng viên Dân chủ rờ khỏi Texas đang bay đến Washington, DC, trên hai máy bay được thuê riêng. Họ đã giữ bí mật về kế hoạch vì họ có thể bị buộc phải quay trở lại Điện Capitol một cách hợp pháp và tin rằng cơ quan thực thi pháp luật có thể được cử đi theo dõi họ, các nguồn tin cho biết.

Hành động của Dân chủ đặt Texas vào trung tâm của cuộc chiến quốc gia về quyền bỏ phiếu , với việc các nhà lập pháp bang GOP biến những lời dối trá của cựu Tổng thống Donald Trump về gian lận bỏ phiếu phổ biến thành sự thúc đẩy các luật mới hạn chế bỏ phiếu bằng thư, bỏ phiếu sớm và hơn thế nữa.

Trong năm nay, các bang do Đảng Cộng hòa kiểm soát bao gồm Florida, Georgia và Iowa đã ban hành luật bỏ phiếu mới hạn chế. Các nhà lập pháp Dân chủ trong Quốc hội đã thúc đẩy các biện pháp giúp mở rộng quyền tiếp cận thùng phiếu trên toàn quốc – nhưng phe đối lập của GOP tại Thượng viện đã ngăn họ vượt qua ngưỡng 60 phiếu cần thiết để phá vỡ một cuộc bỏ phiếu .

Tại Texas, các nhà lập pháp Dân chủ Hạ viện đã rời đi trong những giờ cuối cùng của phiên họp lập pháp năm nay, ngăn cản đảng viên Cộng hòa thông qua Dự luật số 7 của Thượng viện – biện pháp gây tranh cãi sẽ khiến việc bỏ phiếu qua thư trở nên khó khăn hơn; cấm các trung tâm bỏ phiếu lái xe qua lại và bỏ phiếu 24 giờ 

Abbott, thống đốc đảng Cộng hòa đang tìm kiếm nhiệm kỳ thứ ba vào năm 2022, đã gọi một phiên họp lập pháp đặc biệt kéo dài 30 ngày, nói rằng “tính liêm chính trong bầu cử” sẽ là một trong những ưu tiên của ông. Đa số các đảng viên Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện trong những ngày gần đây đã công bố các dự luật phản ánh chặt chẽ SB 7.

Các ủy ban của Hạ viện và Thượng viện đã nâng cao các dự luật này sau khi nghe phản đối trong các phiên điều trần kéo dài hàng giờ vào cuối tuần.

Hành động của Đảng Dân chủ đặt ra câu hỏi về mục tiêu của họ – liệu họ đang tìm cách chặn hoàn toàn bất kỳ luật bỏ phiếu mới nào hay thúc đẩy Đảng Cộng hòa tước bỏ các biện pháp về những gì Đảng Dân chủ coi là yếu tố phản đối nhất – và làm thế nào Đảng Cộng hòa sẽ cố gắng buộc Đảng Dân chủ trở lại Hạ viện

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments