Dân chủ Hạ viện kiện William Barr và Wilbur Ross vì từ chối giao tài liệu Điều tra dân số

Photo credit: vCNBC LLC

Ủy ban Giám sát Hạ viện đã đệ đơn kiện hôm thứ Ba chống lại Tổng chưởng lý William Barr và Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross về việc từ chối  chuyển các tài liệu liên quan đến quyết định của chính quyền để bổ sung câu hỏi về quyền công dân vào Tổng điều tra dân số năm 2020. 

“Tổng thống Trump và các phụ tá của ông ta không vượt quá luật pháp”, Chủ tịch Ủy ban Rep. Carolyn Maloney, DN.Y., nói trong một tuyên bố. “Họ không thể được phép coi thường và làm giảm thẩm quyền của Quốc hội để thực hiện các trách nhiệm lập pháp và giám sát Hiến pháp cốt lõi của chúng tôi.”

 Tối Cao Pháp Viện Mỹ, 27 Tháng Sáu, đã chặn việc đưa thêm câu hỏi về quốc tịch vào cuộc thăm dò dân số năm 2020

Vụ kiện đã được đệ trình lên tòa án quận liên bang ở Washington, DC 

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus