Friday, January 27, 2023
spot_img

Dân Chủ chuẩn bị trát đòi phải có đầy đủ bản điều tra Robert Mueller

AP – Ủy ban Tư Pháp Hạ Viện trong tuần này sẽ chuẩn bị các trát đòi yêu cầu có được bản báo cáo đầy đủ của Robert Mueller, vì Bộ Tư Pháp có vẻ sẽ không công bô đầy đủ bản điều tra vào ngày mai 2/4 theo yêu cầu.

 Ủy ban Tư pháp Hạ Viện sẽ tổ chức bỏ phiếu lấy quyết định đưa ra trát đòi vào thứ tư 3/4, một ngày sau ngày đáo hạn. Sau khi Bộ Trưởng Bộ Tư Pháp William Barr công bố bản đúc kết dài 4 trang thì nhiều chủ tịch của các ủy ban khác nhau của Hạ Viện yêu cầu phải có bản đầy đủ của ông Mueller

Bộ Trưởng Barr trong lá thư gửi cho hai ủy ban Tư pháp Thượng và Hạ Viện có thông báo là một phiên bản viết lại của bản báo cáo nguyên thủy dài 300 trang sẽ được công bố vào giữa tháng 4, hay sớm hơn. Nhưng Dân Chủ không chấp nhận một phiên bản ‘viết lại’

Cuộc bỏ phiếu của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện được loan báo hôm nay thứ hai 1/4, sẽ không đưa đến kết quả có ngay trát đòi nhưng sẽ cho phép Chủ tịch Ủy ban là Dân biểu Jerrold Nadler gửi trát sau đó.

Ngoài ra ủy ban cũng tổ chức bỏ phiếu lấy trát đòi đối với nhiều nhân vật như Steve Bannon, Hopr Hicks, Reince Priebus, Donald McGahn và Ann Donaldson là các cựu nhân viên của TT Trump.

Những người nêu trên có thể là các nhân chứng chủ chốt trong cuộc điều tra của ông Mueller về cản trở công lý, họ bị trát đòi phải giao nộp các tài liệu có liên quan.

Trong tháng 3 ông Nadler cũng yêu cầu 81 nhân vật có dính líu đến TT Trump về chính trị hay cá nhân phải nộp các tài liệu trong cuộc điều tra rộng rãi của Hạ Viện về cáo trạng cản trở công lý.

 

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments