Dân Chủ chuẩn bị cho ‘trận đại chiến’ sau khi Mueller giao báo cáo cho Bộ Tư Pháp

Photo Credit: AFP

AP – Chỉ trong vòng vài phút sau khi nhận được tin là ông Robert Mueller đã hoàn tất và giao nộp báo cáo về điều tra Nga cho Bộ Trưởng Tư Pháp William Barr, Dân Chủ đã kêu gọi bản báo cáo này phải được công bố đầy đủ.

Thậm chí họ cho hay sẽ ra trát đòi hỏi chuyện này nếu cần. Chuyện này cũng cho thấy một ‘trận chiến lớn lao’ có khả năng xảy ra giữa Dân Chủ trong Quốc Hội và chính phủ Trump.

Có 6 vị Chủ tịch của các ủy ban khác nhau trong Quốc Hội đã viết thư cho Bộ trưởng Tư Pháp Barr cho hay ‘nếu ông Mueller có bất cứ lý do nào để tin là TT Trump đã phạm tội hình sự hay bất cứ hành động nặng nề nào khác thì Bộ Tư Pháp không được che dấu’

Trong lá thư có đoạn: “Tổng Thống Hoa Kỳ không đứng trên luật pháp được, ưu tiên hàng đầu vẫn là nhu cầu của dân chúng muốn biết khi họ tin tưởng vào các định chế dân chủ của chúng ta”

Hiện nay ngươì ta cũng chưa biết Mueller đã khám phá cái gì có liên quan đến TT Trump hay không, sau khi ông đã cho truy tố 34 nghi can, kể cả 6 phụ tá và cố vấn của TT Trump trước đó.

Các nhà chính trị Dân Chủ nói họ cần các bằng chứng hiển nhiên và cho hay sẽ là một hành động tương đương với che dấu nếu Bộ Tư Pháp không cho Quốc Hội và dân chúng Hoa Kỳ biết chuyện gì đã được khám phá.

Ông Barr cho hay sẽ cho Quốc Hội biết sớm về bản báo cáo và sẽ hội kiến với các ông Robert Mueller và Thứ Trưởng Rod Rosenstein về chuyện này.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus