Dân chủ chỉ trích Trump vì ám chỉ Bill Clinton liên quan tới cái chết của Jeffrey Epstein

Photo Credit: CNN

BEDMINSTER, NJ – Các ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ đã chỉ trích Tổng thống Donald Trump vào Chủ nhật vì đã tweet liên quan tới thuyết âm mưu cựu Tổng thống Bill Clinton dính dáng tới cái chết bất thường của tỷ phú Mỹ khi không có bằng chứng 

“Tổng thống Hoa Kỳ đã tấn công những kẻ thù chính trị của mình bằng những lý thuyết âm mưu vô căn cứ, “ứng cử viên Dân chủ Beto O’Rourke nói với CNN.

Một ứng cử viên tổng thống khác, Cory Booker, nói với CNN rằng Trump đang “khiến mọi người tức giận và tệ hơn” và nói thêm rằng đây là một tổng thống rất nguy hiểm mà chúng ta có bây giờ. “

Không có bằng chứng nào về việc liên kết bà Clinton với cái chết của Epstein hôm thứ Bảy bằng cách tự sát , nhưng Trump vào tối thứ Bảy đã tweet lại những bình luận của một người dùng Twitter có tên Terrence K. Williams:

“Chết vì tự tử dù đeo đồng hồ giám sát tự tử 24/7 ư…. Epstein có thông tin về Bill Clinton và giờ thì ông ấy chết”.

Ông Trump cũng tweet lại một bài đăng của Virginia Giuffre, người cáo buộc tỷ phú Epstein giam giữ mình làm nô lệ tình dục nói rằng vợ của ông Clinton, bà Hillary từng tới thăm hòn đảo tư nhân thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Mỹ.

Epstein bị cáo buộc lạm dụng tình dục hàng chục bé gái, trong đó trẻ nhất vào khoảng 14 tuổi. Cáo trạng cho hay từ năm 2002 đến 2005, ông này trả tiền cho những cô gái vị thành niên để thực hiện các màn massage khỏa thân và lạm dụng tình dục tại các biệt thự.

Epstein bị bắt đầu tháng 7 vì các cáo buộc mua dâm trẻ em và âm mưu mua dâm trẻ em khi từ Pháp trở về Manhattan trên máy bay riêng. Epstein phải đối mặt với án tù 45 năm. Tuy nhiên, tỷ phú Mỹ phủ nhận mọi cáo buộc.

Hôm 10/8, Epstein được phát hiện chết trong tình trạng treo cổ ở nhà tù Manhattan, Mỹ. Một ngày trước đó, tòa án liên bang công bố các tài liệu cho thấy bê bối của Epstein có thể liên quan đến hàng loạt chính trị gia.

Cựu Tổng thống Bill Clinton là một trong những cái tên được nhắc tới nhiều nhất vì bị phát hiện từng nhiều lần ngồi máy bay riêng của Epstein trong quá khứ. Thậm chí ông chủ Nhà Trắng đương nhiệm cũng bị nghi ngờ có quan hệ thân thiết với tỷ phú ấu dâm Mỹ vì một tuyên bố trong năm 2002: “Tôi biết Jeff từ 15 năm qua. Đó là một người rất vui vẻ. Người ta còn nói rằng anh ấy yêu thích phụ nữ đẹp chẳng kém gì tôi. Nhiều cô gái của anh ấy còn rất trẻ”.

Jeffrey Epstein tự sát trong tù!

Xuất hiện trên Fox News Chủ nhật, Kellyanne Conway đã giải thích về tweet lại của Trump bằng cách nói rằng ông “chỉ muốn mọi thứ được điều tra.”

Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr Mỹ cho biết ông rất sốc trước cái chết đang đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng cần phải giải đáp của tỷ phú Mỹ. Ông nói thêm rằng FBI đang điều tra vụ việc và bản thân ông đang cân nhắc mở thêm một cuộc điều tra riêng biệt để làm sáng tỏ cái chết đáng ngờ này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus