Dân chủ chỉ trích Trump sau khi báo cáo tiết lộ ông không đóng thuế trong 10 năm

Các đảng viên Đảng Dân chủ đã lên tiếng chỉ trích Tổng thống Trump vào tối Chủ nhật sau khi The New York Times đưa ra một báo cáo chi tiết về 20 năm lịch sử đóng thuế của Trump, bao gồm cả việc ông không đóng thuế thu nhập trong 10 năm đó.

Theo The New York Times , Trump không trả thuế thu nhập trong 10 trong 15 năm trước khi ông đắc cử tổng thống, và khoản nộp thuế thu nhập của ông trong năm 2016 và 2017  chỉ là 750 USD trong cả hai năm.

Các nhà lập pháp Dân chủ đã lên Twitter để bóc mẽ những phát hiện trong báo cáo, với Lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Charles Schumer (DN.Y.) yêu cầu mọi người giơ tay nếu họ trả nhiều hơn Trump.

Dân biểu đảng Dân chủ Bill Pascrell (NJ), gọi những tiết lộ này là “kinh tởm”

Chủ tịch một Ủy ban của Hạ viện Richard Neal (D-Mass.), Người đấu tranh để có được bản khai thuế của tổng thống, cho biết trong một tuyên bố rằng Trump “đánh cược mã số thuế để có lợi cho mình và sử dụng đấu tranh pháp lý để trì hoãn hoặc trốn tránh việc thanh toán những gì ông ấy nợ. “

Ông nói: “Báo cáo hôm nay nhấn mạnh tầm quan trọng của vụ kiện đang diễn ra của Ủy ban Cách thức và Phương tiện Hạ viện nhằm tiếp cận các tờ khai thuế của ông Trump và đảm bảo chương trình kiểm toán của tổng thống đang hoạt động hiệu quả, không gây ảnh hưởng bất chính”.

Pascrell, chủ tịch Tiểu ban Giám sát Cách thức và Phương tiện của Hạ viện, cho biết trong tuyên bố của riêng mình rằng những phát hiện của Times “tiết lộ hành vi  kinh ngạc của Trump trước và trong khi ông còn đương chức”, và rằng “Trump phải công bố các bản khai thuế của mình như thông lệ thay vì quảng cáo rầm rộ và tấn công truyền thông. “

Các luật sư từ Tổ chức Trump cũng như bản thân Trump đã phủ nhận báo cáo.

Một luật sư của Tổ chức Trump, Alan Garten, cho biết trong một tuyên bố với Times rằng  Tổng thống Trump đã trả hàng triệu USD thuế cá nhân trong 10 năm qua, song không đề cập tới những chi tiết nghi ngờ mà New York Times nêu ra.

“Trong thập kỷ qua, Tổng thống Trump đã trả hàng chục triệu đô la tiền thuế cá nhân cho chính phủ liên bang, bao gồm cả việc trả hàng triệu đô la thuế cá nhân kể từ khi tuyên bố ứng cử vào năm 2015,” Garten nói. 

Trump, trong một cuộc họp báo tối Chủ nhật, gọi báo cáo là “tin tức hoàn toàn giả mạo.”

“IRS không đối xử tốt với tôi”, Trump nói trong một cuộc họp báo hôm Chủ nhật

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus