Home Breaking News Dân chủ đòi McCarthy từ chức vì nói đùa lấy búa đánh...

Dân chủ đòi McCarthy từ chức vì nói đùa lấy búa đánh chủ tịch hạ viện Mỹ

WASHINGTON – Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy, R-Calif., Đang bị chỉ trích rộng rãi vì những bình luận mà ông đưa ra tại một buổi gây quỹ của Đảng Cộng hòa vào cuối tuần.

Trong lúc ông phát biểu, người tham dự đã đưa cho ông McCarthy một chiếc búa gỗ cỡ lớn. Ông McCarthy sau đó nói đùa rằng nếu trở thành chủ tịch Hạ viện, ông sẽ khó lòng kiềm chế dùng nó để đánh Chủ tịch đương nhiệm Pelosi. Ông McCarthy đã nói trong tiếng reo hò và tiếng cười phía dưới khán phòng.

Một phát ngôn viên của McCarthy nói với NBC News rằng ông “rõ ràng là đang nói đùa.” Các bình luận vẫn khiến nhiều người tức giận, những người coi bình luận đó là thô thiển và thậm chí là đe dọa chủ động.

“Một lời đe dọa bạo lực đối với một người từng là mục tiêu của những kẻ ủng hộ Trump là vô trách nhiệm và đáng kinh tởm”, Drew Hamill, phó chánh văn phòng của Pelosi, viết trên Twitter .

 Dân biểu Hakeem Jeffries thuộc đảng Dân chủ yêu cầu ông McCarthy xin lỗi khi cho rằng “bạo lực đối với phụ nữ không phải là vấn đề đáng để cười cợt”. 

Các nhà lập pháp khác gọi những bình luận của McCarthy là ” đáng hổ thẹn ” , “sai lầm và nguy hiểm “, và ” điều gì đó mà ông ta nên xấu hổ .”

Nhiều người, bao gồm cả các Dân biểu đảng Dân chủ California, ông.Ted Lieu và Eric Swalwell, cũng kêu gọi McCarthy từ chức vì bình luận này.

Các bình luận cũng kích thích hoạt động gây quỹ của các nhà hoạt động Dân chủ nhằm bảo vệ đa số trong Hạ viện của đảng Dân chủ vào giữa nhiệm kỳ năm 2022. Hashtag #ResignMcCarthy đã được chia sẻ bởi các nhóm tiến bộ và các nhà lập pháp Dân chủ sau khi bình luận của thủ lĩnh thiểu số được công khai.

McCarthy đã không công khai phản hồi. Các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa cũng tỏ ra im lặng về vấn đề này.

Trước đó,vào ngày 28 tháng 7, Pelosi đã gọi McCarthy là “kẻ ngu ngốc” vì những bình luận mà ông đưa ra phản đối các quy định mới về khẩu trang tại Điện Capitol Hoa Kỳ trong bối cảnh số trường hợp COVID-19 gia tăng.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus
Tắt Quảng Cáo [X]