Sunday, December 4, 2022
spot_img

Dân chủ cảnh báo Graham không nên tiến hành phiên điều trần đề cử Barrett khi ông từ chối xét nghiệm

Các thượng nghị sĩ đảng Dân chủ từ Ủy ban Tư pháp đã gửi một lá thư cho chủ tịch nhóm, Thượng nghị sĩ Cộng hòa Lindsey Graham của Nam Carolina, cảnh báo không tiến hành phiên điều trần đề cử Tòa án Tối cao vào tuần tới đối với Thẩm phán Amy Coney Barrett.

Các TNS Patrick Leahy ở Vermont, Cory Booker ở New Jersey và Kamala Harris ở California hôm thứ Sáu kêu gọi Graham hoãn phiên điều trần xác nhận của Barrett vào thứ Hai “để đảm bảo rằng chúng ta không mạo hiểm với sức khỏe và sự an toàn của các Thượng nghị sĩ, nhân viên Thượng viện, những người khác, cũng như Thẩm phán Barrett và gia đình cô ấy. “

“Không có cơ sở lý luận khoa học hoặc sức khỏe cộng đồng nào có thể biện minh cho việc tiến hành các cuộc điều trần của Ủy ban Tư pháp Thượng viện vào tuần tới”, đảng Dân chủ viết trong lá thư của họ. “Chúng ta không cần tiến hành một cách liều lĩnh và mù quáng như vậy.”

“Là Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, nghĩa vụ đầu tiên và quan trọng nhất của bạn là đảm bảo sự an toàn và hạnh phúc của các thành viên và nhân viên của Ủy ban”, họ nói thêm. “Chúng tôi mong bạn thực hiện nghĩa vụ đó trong những ngày tới.”

Bức thư cũng yêu cầu “mọi Thượng nghị sĩ và nhân viên có kế hoạch tham dự các phiên điều trần phải xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong hai ngày liên tiếp trước đó”, sẽ vấp phải sự phản kháng từ Graham, người gần đây đã từ chối thực hiện xét nghiệm coronavirus. Trước cuộc tranh luận theo lịch trình với trực tiếp người thách thức đảng Dân chủ Jamie Harrison vào thứ Sáu, Graham khẳng định ông đã xét nghiệm vào tuần trước

Quyết định của Graham đe dọa sẽ làm xáo trộn cuộc tranh luận với Harrison, người nói rằng ông sẽ không tranh luận trực tiếp nếu người đương nhiệm không được xét nghiệm. Hình thức của cuộc tranh luận cuối cùng đã được thay đổi vì vậy nó được tiến hành thông qua các cuộc phỏng vấn cá nhân.

Bức thư được đưa ra khi hai thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa trong Ủy ban Tư pháp, Thom Tillis ở Bắc Carolina và Mike Lee của Utah, thông báo rằng họ đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào ngày 2 tháng 10.

Trong khi không rõ làm thế nào các thượng nghị sĩ nhiễm virus, cả hai người đều tham dự sự kiện của Tòa Bạch Ốc tại Vườn Hồng vào ngày 26 tháng 9 để  Tổng thống Donald Trump đề cử Barrett. Sự kiện này đã được coi là một sự kiện siêu lây lan do số lượng lớn những người tham dự không đeo mặt nạ, và sau đó ít nhất 9 viên chức khác tham dự đã cho kết quả dương tính.

Tillis và Lee cho biết họ sẽ tự cách ly trong 10 ngày.

Tillis, người nói rằng ông “không có triệu chứng” và sẽ có mặt trong phiên điều trần xác nhận. 

“Tôi cảm thấy tuyệt vời,” Tillis nói trên “Fox and Friends” vào đầu tuần này. “Tôi đang làm theo hướng dẫn của bác sĩ. Tôi đang tự cách ly.”

Ý tưởng tổ chức điều trần từ xa đã khiến các thành viên đảng Dân chủ thất vọng, những người cáo buộc những người đồng cấp của họ đang gấp rút thông qua xác nhận trước cuộc bầu cử tổng thống; và rằng “đối với một phiên điều trần hậu quả như vậy, sẽ là hoàn toàn chưa từng có.”

Thẩm phán Barrett được Trump đề cử sau cái chết của cố thẩm phán Ruth Bader Ginsburg. Phiên điều trần xác nhận của bà diễn ra vài tuần trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11. Nếu được xác nhận, Barrett dự kiến ​​sẽ củng cố đa số 6-3 của Tòa án Tối cao bảo thủ.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments