Dân chủ bác bỏ kế hoạch ngừng đóng cửa chính phủ của Trump

Đề nghị của Tổng thống Donald Trump ủng hộ luật bảo vệ những người nhập cư trẻ tuổi không có giấy tờ trong chương trình DACA vốn đã bị chính quyền Trump bãi bỏ, cũng như những người được hưởng quy chế bảo vệ tạm thời (TPS) để đổi lấy tài trợ cho bức tường biên giới và có thể chấm dứt sự đóng cửa của chính phủ một phần đã ngay lập tức bị đảng Dân chủ bác bỏ vì đề nghị này là “không thỏa đáng” 

Ngay cả trước khi Trump chính thức phát biểu và đưa ra các biện pháp bảo vệ cho những người nhập cư trẻ tuổi (DACA) trên bàn thương lượng, đảng Dân chủ đã bác bỏ lời đề nghị này

Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, D-Calif., Gọi đề xuất của Trump là “không thể chấp nhận được” và  không “thể hiện nỗ lực có thiện chí để khôi phục sự chắc chắn cho cuộc sống của mọi người.”

Lãnh đạo thiểu số Thượng viện Chuck Schumer, DN.Y., đã bác bỏ đề nghị của Trump là ” Đây không phải là một sự thỏa hiệp mà là bắt giữ nhiều con tin hơn”.

Thượng nghị sĩ Dick Durbin, lãnh đạo số 2 của phe Dân chủ trong Thượng viện, nói ông không thể ủng hộ một đề nghị như vậy. “Trước tiên, Tổng thống Trump và Lãnh đạo Đa số Thượng viện McConnell phải mở cửa chính phủ hôm nay,” ông Durbin nói trong một phát biểu.

Các đảng viên Dân chủ khác lặp lại suy nghĩ của Durbin và nói thêm rằng  Hạ viện sẽ không thông qua dự luật bao gồm 5,7 tỷ đô la chi tiêu “lãng phí” cho một bức tường biên giới. 

Trong khi đảng Dân chủ dường như chống lại kế hoạch của Trump, các chuyên gia nói rằng “quả bóng” của TRump chuyển áp lực từ Tòa Bạch Ốc và Đảng Cộng hòa sang Đảng Dân chủ, những người trong nhiều năm đã ủng hộ việc tăng cường bảo vệ trẻ em nhập cư. 

TH

 

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus