Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Dân biểu Wisconsin đưa ra Nghị quyết ‘rút lại’ các lá phiếu đại cử tri năm 2020

Nhà lập pháp bang Wisconsin đã đưa ra một nghị quyết vào thứ Ba nhằm rút 10 phiếu đại cử tri của bang cho tổng thống  trong cuộc bầu cử năm 2020 với lý do ” gian lận.”

Nghị quyết của Đại diện Đảng Cộng hòa Timothy Ramthun có rất ít cơ hội vì Lãnh đạo Đa số Hạ viện bang Wisconsin Jim Steineke đã loại trừ việc ủng hộ nghị quyết khi được đưa ra trước Ủy ban Quy tắc của Quốc hội.

Tổng thống Joe Biden đã giành chiến thắng được bang Wisconsin vào năm 2020 với 49,6% phiếu bầu so với 48,9% của cựu Tổng thống Donald Trump . Trump đã giành được bang vào năm 2016.

Ramthun đưa ra nghị quyết khi các nhà lập pháp đang xem xét Dự luật 743 của Quốc hội, trong đó đề cập đến vấn đề “Tiết lộ thông tin của các thị trường trực tuyến và cấp quyền ra quy tắc.”

Đảng Cộng hòa đưa ra nghị quyết sau đó được chuyển đến Ủy ban Quy tắc.

Nghị quyết của Ramthun liên quan đến: “Cải cách bầu cử Wisconsin và thu hồi các lá phiếu bầu cử cho Tổng thống và Phó Tổng thống đã được chứng nhận vì hành vi gian lận .”

Trang web bảo thủ The Gateway Pundit đã đưa tin về nghị quyết của Ramthun hôm thứ Ba trong một bài báo gọi là “tin tức nóng hổi” và nói rằng Quốc hội bang Wisconsin đã bỏ phiếu “nhất trí” để đưa ra nghị quyết. Bài báo cũng ngụ ý rằng các nhà làm luật đã đồng ý với nội dung của nghị quyết.

Đại diện Bang Jim Steineke, người đứng đầu phe đa số của Quốc hội Bang Wisconsin, đã phản bác thông tin đó trên Twitter hôm thứ Ba. Chia sẻ bài báo của Gateway Pundit , ông viết: “Không, không, chúng tôi đã không làm.”

Bài báo đã được nhiều người dùng Twitter chia sẻ vào sáng sớm thứ Tư.

Steineke, người cũng là chủ tịch Ủy ban Quy tắc, đã giải thích các sự kiện xung quanh giải pháp của Ramthun trong một số tweet vào thứ Ba và dường như chỉ trích đồng nghiệp GOP 

Steineke viết: “Dân biểu Ramthun vừa cố gắng thông qua một nghị quyết của Quốc hội để rút lại các đại cử tri của WI. Nó không chỉ là bất hợp pháp mà còn vi hiến. Với tư cách là chủ tịch của Ủy ban Quy tắc, tôi KHÔNG có cơ hội để thúc đẩy giải pháp bất hợp pháp này. #EndofStory.”

Trong một tweet sau đó, Steineke viết: “Thông tin sai lệch lan truyền nhanh chóng. Đây là những gì đã xảy ra trong cuộc họp tối nay: Ramthun đã giới thiệu một nghị quyết nhưng không có sự hỗ trợ, không có biểu quyết về nó.”

Dân biểu Ramthun đã lên tiếng tuyên bố rằng cựu Tổng thống Trump thực sự đã thắng cử — những tuyên bố cũng do chính cựu tổng thống và một số đồng minh của ông đưa ra. Trước đây, ông cũng ủng hộ ý tưởng rút phiếu đại cử tri của Wisconsin, điều không khả thi về mặt pháp lý.

Vào ngày 20 tháng 1, Chủ tịch Hạ viện bang Wisconsin, Robin Vos, đã tước quyền  của Ramthun sau khi Ramthun cáo buộc gian dối về việc ký thỏa thuận với luật sư cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton để ủy quyền cho các thùng bỏ phiếu 

Toàn bộ đội ngũ lãnh đạo của hội đồng GOP đã ra một tuyên bố ủng hộ quyết định của Vos, cáo buộc Ramthun và nhân viên đã lan truyền sự dối trá.

 “Việc đưa ra những thông tin liên lạc đầy dối trá đang gây bất lợi cho tất cả các cử tri . Với quá nhiều thông tin cần phân tích trên internet và các phương tiện truyền thống, tất cả chúng ta phải làm tốt hơn nữa việc lắng nghe và giao tiếp.”

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments