Dân biểu Schiff: Nunes đã chia sẻ với TT Trump ‘bản memo bị sửa đổi’

Photo Credit: The Hill

The Hill – Dân biểu Dân Chủ Adam Schiff của California tối qua cho hay Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện Devin Nunes đã chia sẻ với TT Trump một phiên bản ‘đã được sửa đổi bí mật’ của bản ghi nhớ do Cộng Hòa soạn ra tố cáo các sự lợi dụng công quyền của Bộ Tư Pháp.

Dân biểu Schiff là một thành viên của ủy ban nói trên, trong một lá thư gửi cho ông Nunes, đã tố cáo ông này ‘thay đổi khá nhiều’ trong bản ghi nhớ mật trước khi gửi nó cho Tòa Bạch Ốc với ý định nhờ TT Trump cho công bố công khai bản ghi nhớ này.

Theo dân biểu Schiff thì các thay đổi này đã không được chấp thuận của toàn thể thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ Viện, theo quy tắc làm việc quy định.

Trong một cái tweet gửi ra, dân biểu Schiff cho hay: “Tối qua có khám phá là Chủ tịch Nunes đã thay đổi bản memo mà ông gửi qua cho Tòa Bạch Ốc, những thay đổi không được Ủy ban chấp thuận, vì thế Tòa Bạch Ốc quả là đang xem xét nhằm công bố một tài liệu mà Ủy ban không chấp thuận”

Được biết vào sáng ngày mai TT Trump sẽ loan báo quyết định của ông về chuyện công khai hóa memo này, vì thế lá thư của dân biều Schiff có thể là yếu tố làm hoãn lại quyết định nói trên của TT Trump.

Trong lá thư có đoạn mô tả chi tiết là ‘tối nay Ủy ban Committee Minority đã khám phá bản ghi nhớ mà ủy ban này nhận được, cũng là tài liệu đã được gửi cho Tòa Bạch Ốc, không giống như tài liệu mà Hạ Viện Hoa Kỳ đã xem xét từ ngày 18 tháng 1 năm 2018 mà Ủy ban Committee Majority đã bỏ phiếu đồng thuận hôm thứ hai nhằm công bố ra cho dân chúng biết các chỉ trích cách làm việc của cơ quan FBI và Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ”

Photo Credit: The Hill

Ông Schiff cho hay như sau: “Sau khi so sánh hai văn bản, rõ ràng Cộng Hòa đã thay đổi bản ghi nhớ mà họ gửi cho Tòa Bạch Ốc mà toàn bộ thành viên của Ủy ban Tình báo Hạ Viện không biết, không có cơ hội xem xét lại và cũng chẳng có bỏ phiếu tán đồng”

Jack Langer, phát ngôn nhân của ông Nunes, ra thông báo trong đó khẳng định lá thư của dân biểu Schiff là ‘một mưu toan lạ lùng nhằm ngăn chận việc công bố bản ghi nhớ ra cho công chúng biết’

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus