Dân biểu Raúl Grijalva xét nghiệm dương tính với COVID-19

Dân biểu Raúl Grijalva (D-Ariz.) Đã xét nghiệm dương tính với COVID-19 sau khi ở Washington, DC, trong tuần này, trở thành thành viên mới nhất của Quốc hội được chẩn đoán mắc bệnh.

“Tôi không thể đổ lỗi trực tiếp cho bất cứ ai vì điều này, thì tuần này đã cho thấy rằng có một số Thành viên của Quốc hội đã không coi trọng cuộc khủng hoảng này”, Grijalva nói trong một tuyên bố với Cộng hòa Arizona .

Grijalva, chủ tịch Ủy ban Tài nguyên thiên nhiên Hạ viện, đã tự cách ly tại DC của mình, cư trú trong tuần này sau khi chủ trì phiên điều trần có sự tham dự của Đại diện Louie Gohmert (R-Texas), người đã xét nghiệm dương tính với coronavirus vào thứ Tư.

Gohmert đã xét  nghiệm dương tính  tại Tòa Bạch Ốc trước khi ông được cho là đi cùng Tổng thống Trump trong chuyến đi tới Texas. Các nhà lập pháp là một trong những thành viên của Hạ viện đã được nhìn thấy mà không đeo mặt nạ trong những tuần gần đây.

Không rõ chính xác nơi Grijalva nhiễm COVID-19. Đảng Dân chủ Arizona cho biết trong tuyên bố hôm thứ Bảy rằng ông không có triệu chứng và cảm thấy “ổn”, nhưng ông chỉ trích những người Cộng hòa Hạ viện đã chống lại việc đeo mặt nạ xung quanh khu phức hợp của Quốc hội.

“Nhiều thành viên đảng Cộng hòa thường xuyên sải bước quanh Tòa nhà Quốc hội mà không đeo mặt nạ “, Grijalva nói

“Tôi rất vui khi Nancy Pelosi (D-Calif.) đã bắt buộc sử dụng mặt nạ tại Hạ viện để giữ an toàn cho các thành viên và nhân viên khỏi những người muốn ghi điểm chính trị nhanh chóng”, ông nói thêm.

Bác sĩ đã thông báo cho Grijalva về xét nghiệm dương tính của ông vào thứ Sáu, tờ báo đưa tin.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus