Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Dân biểu Matt Gaetz tiếp xúc với bệnh nhân corona dành cuối tuần, đi chung xe  với Trump

(CNN) – Dân biểu liên bang Matt Gaetz (Cộng hoà – Florida) – người hiện đang tự cô lập sau khi tiếp xúc với một người bị nhiễm virus corona tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) – đã dành thời gian với Tổng thống Donald Trump cuối tuần qua, và cùng trở về Washington trên chuyên cơ Air Force One. 

Gaetz vào tối thứ Bảy đến dinh thự Mar-a-Largo tham dự buổi khoản đãi thân mật của Tổng thống Mỹ dành cho Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro. 

Vào thứ Hai, Gaetz cũng đi chung xe limousine ở Orlando với ông Trump. Tổng thống và dân biểu được nhìn thấy ngồi nói chuyện chỉ cách nhau vài feet trong xe của ông Trump. Cả hai sau đó lên chuyên cơ Air Force One, bay trở về căn cứ Không quân Andrew. 

Gaetz “được CPAC thông báo khi đang bay trên Air Force One rằng ông tiếp xúc với một người tham dự hội nghị bị nhiễm bệnh,” văn phòng dân biểu cho hay. “Ngay sau khi phi cơ đáp, ông được xét nghiệm virus corona ngay lập tức.” 

Một viên  chức Toà Bạch Ốc cho hay, ngay khi Gaetz được thông báo, ông cẩn trọng ngồi một mình trong khu vực riêng trên chuyên cơ. 

Trương mục Twitter chính thức của Gaetz cho hay, “Trong khi Dân biểu không có triệu chứng nhưng ông được xét nghiệm vào hôm nay, và sẽ sớm có kết quả. Theo đề nghị thận trọng từ bác sĩ, ông sẽ tự cô lập cho đến giai đoạn 14 ngày sẽ hết vào tuần này.” Trương mục này cũng lưu ý, “Văn phòng ở Washington sẽ đóng cửa trong thời gian này, còn văn phòng Pensacola vẫn mở.” 

Lãnh đạo CPAC Matt Schlapp chia sẻ với CNN, Gaetz được thông báo vào chiều thứ Hai  việc ông có tiếp xúc với một người tham dự CPAC và người này được xét nghiệm dương tính với virus corona. Tuy nhiên, Schlapp không thể nói chính xác Gaetz được thông báo vào lúc nào. 

Theo Schlapp, các viên chức CPAC “liên lạc thường xuyên với bệnh nhân và thân nhân” để xác định người này đã tiếp xúc với những ai tại CPAC. 

Cho đến chiều thứ Hai, có 5 nhà lập pháp tự cô lập do tiếp xúc với người  trên hoặc với cử tri dương tính với virus corona, trong đó có Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng hoà – Texas), Thượng nghị sĩ Paul Gosar (Cộng hoà – Arizona), Dân biểu Doug Collins (Cộng hoà – Goregia), Dân biểu Matt Gaetz (Cộng hoà – Florida), và Dân biểu Louis Gohment (Cộng hoà – Texas).  

Ngoài Matt Gaetz tiếp xúc với Tổng thống, Collins được cho đã bắt tay ông Trump. 

Hương Giang (Theo CNN) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments