Sunday, December 3, 2023
spot_img

Dân biểu Louisiana mới đắc cử Luke Letlow qua đời do biến chứng COVID 19 

(NBC News) – Dân biểu liên bang Luke Letlow mới đắc cử ở tiểu bang Louisiana qua đời vào tối thứ Ba sau khi bị biến chứng COVID 19, chỉ vài ngày trước khi tuyên thệ nhậm chức vào ngày 3 tháng 1. 

Luke Letlow (Cộng hoà) 41 tuổi được bầu làm đại diện khu vực 5 bầu cử Quốc hội của Louisiana trong vòng tranh cử chung cuộc diễn ra trong tháng này. Phát ngôn nhân Andrew Bautsch xác nhận cái chết của Letlow bệnh viện Ochsner-LSU Health Shreveport trên trương mục Facebook của Dân biểu đắc cử quá cố. 

Letlow qua đời để lại vợ Julia Barnhill Letlow và hai con nhỏ, Bautsch cho hay. 

Thống đốc Louisiana John Bel Edwards kêu gọi người dân tiêu bang cầu nguyện cho gia đình ông Letlow. Ông cho biết sẽ yêu cầu treo cờ rũ vào ngày tang lễ Dân biểu đắc cử. 

Letlow vào ngày 18 tháng 12 thông báo nhiễm virus corona, và không lâu sau, ông lên Twitter cho biết được đưa vào bệnh viện điều trị. Vài ngày sau, đại diện Letlow cho biết, ông đã được chuyển sang một bệnh viện khác, nơi ông ổn định trong phòng chăm sóc đặc biệt. 

Phái đoàn quốc hội của Louisiana, trong đó có lãnh đạo Cộng hoà Steve Scalise, ghi trong tuyên bố cho biết rất đau lòng khi nghe tin Luke Letlow qua đời. “Luke có tinh thần tích cực, một tương lai tươi sáng ở phía trước,” phái đoàn Dân biểu và Thượng nghị sĩ cho hay. 

Lãnh tụ Thiểu số Hạ viện Kevin McCarthy (Cộng hoà – California) bày tỏ trên Twitter, “Chúng tôi vào tôi hôm nay rất đau lòng khi nghe tin Dân biểu đắc cử Luke Letlow qua đời.” 

“Tối hôm nay, Hạ viện Hoa Kỳ đau lòng tưởng nhớ đến cố Dân biểu đắc cử Luke Letlow,” Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân chủ – California) ghi trong tuyên bố. 

Letlow đánh bại đối thủ Cộng hoà Lance Harris trong vòng bầu cử chung cuộc trong thánh này với tỉ lệ 62/38. Ông từng là Đổng lý cho Dân biểu Ralph Abraham, người mà Letlow được bầu kế nhiệm.

Có 304.000 người nhiễm COVID 19 ở Louisiana, và gần 7400 người tử vong, theo số liệu Sở Y tế tiểu bang. 

Nước Mỹ vào thứ Ba có hơn 19 triệu rưỡi ca dương tính với virus, với hơn 338 ca tử vong. 

Hương Giang (Theo NBC News) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img