Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) Đã phản pháo lại Michael Flynn vào thứ Hai vì những bình luận mà ông đưa ra trong một hội nghị ở Texas dường như gợi ý một cuộc đảo chính giống như Myanmar nên diễn ra ở Mỹ

Cheney viết trong một tweet đề cập đến Flynn, người từng là cố vấn an ninh quốc gia trong chính quyền Trump, “Không người Mỹ nào  ủng hộ cuộc lật đổ bạo lực ở Hoa Kỳ”.

Flynn, trong khi phát biểu tại một hội nghị ở Dallas vào cuối tuần qua, với sự tham dự của một số người ủng hộ thuyết âm mưu QAnon, đã được hỏi tại sao một cuộc đảo chính như cuộc xảy ra ở Myanmar lại không thể xảy ra ở Mỹ.

“Tôi muốn biết tại sao những gì đã xảy ra ở Myanmar lại không thể xảy ra ở đây?” một khán giả đã hỏi Flynn tại hội nghị, được đặt tên là “For God & Country Patriot Roundup”, được ghi lại trong một video được chia sẻ trực tuyến.

Khán giả đã phản ứng với câu hỏi bằng những tràng pháo tay cổ vũ.

Khi đám đông im lặng, Flynn trả lời, “Không có lý do gì ngăn cản việc đó cả. Ý của tôi là chuyện đó nên xảy ra tại Mỹ,”

Flynn từng là cựu cố vấn an ninh quốc gia đầu tiên của Tổng thống Trump, trước khi ông bị sa thải vào năm 2017.

Flynn đã nhận tội vào năm 2017 khi nói dối FBI về những liên lạc của ông với Nga. 

Trump cuối cùng đã  ân xá hoàn toàn cho Flynn vào tháng 11 năm 2020.

Một tháng sau, Flynn cho biết Trump có thể triển khai quân đội để  bầu cử lại năm 2020 . Ngoài ra, tại sự kiện ở Texas vào cuối tuần qua, ông đã khai man rằng Trump đã thắng cả phiếu phổ thông và cử tri đoàn, theo CNN .

TH