Dân biểu John Conyers từ chức trong các cáo buộc tình dục

Dân biểu John Conyers. Photo Credit: AP

AP – Bị buộc tội vì những cáo buộc quấy rối tình dục, Dân biểu John Conyers của đảng Dân chủ đã từ chức vào thứ ba, chấm dứt sự nghiệp chính trị gần 52 năm của ông tại Detroit.

TNS Ian Conyers của tiểu bang Michigan, người cháu nội của một người em của ông Conyers, cho báo NYT hay là bác sĩ riêng của Dân Biểu đã 88 tuổi này khuyến cáo ông là ‘một chiến dịch vận động tranh cử nữa là chuyện khá mạo hiểm cho sức khỏe đã tàn tạ của ông’

Dân biểu John Conyers. Photo Credit: AP

Ian Conyers cho báo NYT hay là ‘người ông của ông không phải từ chức, chỉ là sắp về hưu mà thôi’ và ông sẽ ra tranh ghế Dân Biểu liên bang do ông của mình để lại. Conyers không nói rõ vì sao mà ông lại biết kế hoạch của ông họ của mình như thế.

John Conyers là Dân Biểu lâu năm nhất hiện nay của Quốc Hội Hoa Kỳ , Ông từng đắc cử lần đầu tiên vào Hạ Viện vào năm 1964 và tái đắc cử dễ dàng trong năm 2016.

Trước đó, đã có nhiều lời kêu gọi ông phải từ chức, thậm chí bà Nancy Pelosi, Chủ tịch nhóm thiểu số Dân Chủ của Hạ Viện, cũng yêu cầu ông phải ra đi.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today