Monday, December 4, 2023
spot_img

Dân biểu Greene yêu cầu Quốc hội trì hoãn bỏ phiếu về gói cứu trợ 1,9 nghìn tỷ đô la

Dân biểu Marjorie Taylor Greene hôm thứ Tư một lần nữa sử dụng các chiến thuật thủ tục để tìm cách trì hoãn cuộc bỏ phiếu Hạ viện về gói kích thích coronavirus trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la của Tổng thống Joe Biden.

Đảng Cộng hòa Georgia tìm cách trì hoãn cuộc bỏ phiếu của Hạ viện ngay khi Hạ viện chuẩn bị bắt đầu tranh luận về dự luật COVID-19. Hành động này buộc mọi thành viên Quốc hội phải bỏ phiếu để giữ cho Hạ viện tiếp tục phiên họp

“Tôi vừa đưa ra đề nghị hoãn lại để ngăn Quốc hội thông qua ngân sách mong muốn của đảng Dân chủ tiến bộ trị giá 1,9 nghìn tỷ đô la,” Greene đã tweet . “GOP đã phản đối dự luật vô lý này. Chúng ta nên làm mọi cách để ngăn chặn nó. “

Tuy nhiên, các nhà lập pháp Đảng Dân chủ và nhiều nhà lập pháp  Cộng hòa đã chán ngấy với những lần yêu cầu trì hoãn của Greene. Đề nghị của cô ấy đã không thành công và bị đánh bại trong một cuộc bỏ phiếu 149-235, với 41 thành viên GOP bỏ phiếu chống lại đề nghị của Greene

“Thật không may, một số nhà lập pháp Cộng hòa đang bỏ phiếu với đảng Dân chủ để tiếp tục phiên họp như bình thường,” Greene đã tweet sau cuộc bỏ phiếu.

Vào tháng trước, các nhà lập pháp Đảng Dân chủ Hạ viện đã loại Greene khỏi Ủy ban Giáo dục và Lao động và Ngân sách để chỉ trích hoạt động truyền thông xã hội trong quá khứ của cô với những bình luận gây tranh cãi và phân biệt chủng tộc cũng như sự ủng hộ của cô đối với các thuyết âm mưu và bạo lực chính trị.

Các nhà lập pháp Dân chủ đang xem xét các cách để ngăn chặn Greene tiếp tục can thiệp. Dân biểu David Cicilline của Rhode Island nói với các phóng viên hôm thứ Tư rằng ông có thể đề xuất một quy tắc để cấm các nhà lập pháp không thuộc các ủy ban kêu gọi hoãn lại cuộc họp.

“Thật vô lương tâm khi họ đang làm mọi thứ có thể để cố gắng trì hoãn việc viện trợ cho người dân, bao gồm cả những cử tri đang rất cần”, Dân biểu đảng Dân chủ Jim McGovern của Massachusetts nói với Reuters hôm thứ Tư.

Hạ viện có khả năng sẽ thông qua gói cứu trợ kinh tế khổng lồ vào thứ Tư, gửi dự luật đến bàn của Biden ký thông qua dự luật. Cho đến nay vẫn chưa rõ liệu bất kỳ đảng viên Cộng hòa nào, những người tuyên bố đã không tham gia quá trình đàm phán, sẽ ủng hộ đạo luật, bao gồm 1.400 đô la thanh toán trực tiếp cho người Mỹ, trợ cấp thất nghiệp mở rộng, tài trợ vắc xin và các biện pháp khác.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img