Home Hoa Kỳ Dân biểu Greene đưa ra nghị quyết trục xuất Dân biểu Maxine Waters...

Dân biểu Greene đưa ra nghị quyết trục xuất Dân biểu Maxine Waters khỏi Quốc Hội

Vào chiều Chủ nhật, Greene đã tweet, “Rất nhanh chóng, tôi sẽ đưa ra nghị quyết trục xuất @RepMaxineWaters khỏi Quốc hội vì cô ấy liên tục kích động bạo lực đối với những người Mỹ vô tội.”

“Dân biểu Waters là một mối nguy hiểm cho xã hội của chúng ta,” cô nói thêm.

Dòng tweet của Greene được đưa ra vào Chủ nhật sau khi Waters tham gia cùng hàng trăm người biểu tình Black Lives Matter vào khoảng thời gian giới nghiêm 11 giờ đêm vào tối thứ Bảy để biểu tình bên ngoài sở cảnh sát ở thành phố Brooklyn Center, Minnesota.

Các đám đông đã tập trung để biểu tình chống lại sự tàn bạo của cảnh sát và phân biệt chủng tộc. Họ liên tục kêu gọi những cáo buộc đối với Kimberly Potter, viên cảnh sát liên quan đến vụ xả súng.

Waters nói với đám đông rằng, cô ủng hộ các cáo buộc giết người chống lại Potter

Gần đó ở Minneapolis, phiên tòa xét xử vụ giết người của viên cảnh sát Derek Chauvin đã gây náo loạn thành phố. Những người biểu tình trên khắp nước Mỹ đã kêu gọi một bản án nghiêm khắc khi giết George Floyd .

Khi được các phóng viên hỏi về phiên tòa xét xử Chauvin, Waters nói rằng cô “hy vọng” viên cảnh sát này sẽ bị kết án.

Nếu Chauvin không bị kết tội, “chúng tôi vẫn biểu tình trên đường phố, và chúng tôi phải tích cực hơn nữa. Chúng tôi phải đối đầu nhiều hơn nữa. “

Các đảng viên Cộng hòa ngay lập tức lên án nhận xét của Waters, với một số cáo buộc nhà lập pháp kích động bạo lực.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Texas cáo buộc đảng Dân chủ ” tích cực khuyến khích bạo loạn và bạo lực .”

“Họ muốn chia rẽ chúng tôi,” ông ấy đã tweet

Trong một tweet, Dân biểu Ken Buck của Colorado hỏi, “Tại sao một thành viên Quốc hội lại khuyến khích những người biểu tình ‘đối đầu?'”

“Tại sao Maxine Waters đi đến một tiểu bang khác cố gắng kích động bạo loạn? Điều này có ích gì?” Dân biểu Lauren Boebert của Colorado tweet

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus