Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Dân biểu Greene “chợ búa” với Dân biểu Ocasio-Cortez

 Dân biểu Đảng Cộng hòa Marjorie Taylor Greene đã gây hấn với Dân biểu Đảng Dân chủ Alexandria Ocasio-Cortez vào hôm thứ Tư và cáo buộc sai sự thật rằng bà AOC ủng hộ “những kẻ khủng bố”, khiến văn phòng nữ Dân biểu  New York kêu gọi lãnh đạo đảm bảo rằng Quốc hội vẫn là “một nơi an toàn, cho tất cả mọi người  ”

Hai phóng viên của Washington Post đã chứng kiến ​​Ocasio-Cortez (NY) ra khỏi phòng  của Hạ viện vào chiều thứ Tư trước Greene (Ga.), Người đã hét lên “Này Alexandria” hai lần trong nỗ lực thu hút sự chú ý của cô. Khi Ocasio-Cortez không dừng bước, Greene chạy theo  và bắt đầu hét vào mặt cô ấy và hỏi tại sao cô ấy ủng hộ antifa và Black Lives Matter. Greene cũng hét lên rằng Ocasio-Cortez đã thất bại trong việc bảo vệ niềm tin “xã hội chủ nghĩa cấp tiến” của mình khi từ chối tranh luận công khai

“Cô không quan tâm đến người dân Mỹ,” Greene hét lên. “Tại sao cô lại ủng hộ những kẻ khủng bố và antifa?”

Ocasio-Cortez không dừng lại để trả lời Greene, chỉ quay lại một lần và giơ hai tay lên trời với vẻ bực tức.

Trước khi rời đi, Greene nói rằng cuộc gặp này nhằm buộc các đảng viên Dân chủ phải chịu trách nhiệm về các đề xuất chính sách của họ.

Greene  là một nhân vật gây tranh cãi kể từ chiến dịch tranh cử năm 2020 của cô và các đảng viên Đảng Dân chủ đã bỏ phiếu tước bỏ nhiệm vụ trong ủy ban của cô vào đầu năm nay vì những tuyên bố cực đoan. Greene đã đưa ra một số tuyên bố mang tính kích động và sai lầm trong những năm gần đây, trong số đó nói rằng người Da đen “bị bắt làm nô lệ cho Đảng Dân chủ”

Cô cũng bày tỏ sự ủng hộ đối với hệ tư tưởng cấp tiến của QAnon, một loạt các tuyên bố sai trái đã kết hợp lại thành một hệ tư tưởng cực đoan 

Greene cũng là người bảo vệ thẳng thắn cựu tổng thống Donald Trump và những tuyên bố sai trái của ông rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đã bị đánh cắp. Trước đó vào thứ Tư, các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đã bỏ phiếu loại bỏ Dân biểu Liz Cheney (R-Wyo.) Khỏi vị trí lãnh đạo vì liên tục lên tiếng chống lại những lời nói dối của Trump

Đây không phải là cuộc đối đầu đầu tiên mà Greene xảy ra với một thành viên đảng Dân chủ trong Quốc hội khiến họ phải lo ngại về vấn đề an toàn.

Vào tháng 2, Greene cũng đã có một cuộc đối đầu với văn phòng của một nữ dân biểu về quyền của người chuyển giới. Sau khi Dân biểu Marie Newman (D-Ill.) Treo một lá cờ tự hào chuyển giới bên ngoài văn phòng của mình nhưng đã bị  Greene  treo một tấm áp phích ngang hội trườn: “CÓ HAI giới tính. NAM NỮ. Hãy tin tưởng Khoa học! ”

Dân biểu Sean Casten (D-Ill.) Gọi áp phích của Greene là “bệnh hoạn, thảm hại, tàn nhẫn không thể tưởng tượng được.”

Greene đã từng là một vấn đề đau đầu đối với các nhà lãnh đạo Đảng Cộng hòa, nhưng họ đã không thực hiện bất kỳ biện pháp trừng phạt nào để đáp lại hành động của cô và họ chỉ trích các đảng viên Đảng Dân chủ bỏ phiếu bãi bỏ các nhiệm vụ trong ủy ban của cô.

Lãnh đạo phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy (R-Calif.) Đã nói chuyện với Greene trước khi cô bị loại khỏi các ủy ban của mình và sau khi các đảng viên Cộng hòa bắt đầu phàn nàn về nỗ lực của cô để trì hoãn các hành động thường lệ của Hạ viện, nhưng cả những cuộc trò chuyện đó và các cuộc trò chuyện khác đều không dẫn đến hình phạt.

Vào sáng thứ Năm, Dân biểu Adam Kinzinger (R-Ill.) Đã chỉ trích hành vi của Greene.

“Mặc dù tôi có thể không đồng ý với @AOC về các vấn đề, nhưng tôi chưa bao giờ thấy một người nào đó ‘hổ báo’ với đồng nghiệp mình như thế” Kinzinger viết trên Twitter . “Quốc hội là nơi để tranh luận về các vấn đề một cách chuyên nghiệp”

Greene đáp lại bằng cách chế giễu cựu binh trong các cuộc chiến ở Iraq và Afghanistan.

“Vì bạn còn thiếu hiểu biết, nên tôi đã yêu cầu @AOC tranh luận về tôi,” cô viết trên Twitter 

Greene tiếp tục cáo buộc Ocasio-Cortez, Omar và Tlaib là những kẻ đồng tình với khủng bố, gọi họ là “#JihadSquad”.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT