Dân biểu GOP Liz Cheney không ủng hộ nếu Trump được đề cử năm 2024

Dân biểu GOP Liz Cheney, ở Wyoming, nói với Fox News hôm thứ Tư rằng bà sẽ không ủng hộ cựu Tổng thống Donald Trump nếu ông được đề cử làm ứng cử viên năm 2024 của Đảng Cộng hòa.

Trong một cuộc phỏng vấn với Neil Cavuto, Cheney bày tỏ sự thất vọng với thông báo của Tổng thống Joe Biden rằng chính quyền của ông sẽ rút quân đội Mỹ ra khỏi Afghanistan vào ngày 11 tháng 9.Bà cũng thảo luận về sự tức giận của mình trước cuộc bao vây Capitol ngày 6 tháng Giêng.

“Nếu Donald Trump là người được đề cử năm 2024, bà có ủng hộ ông ấy không?” Cavuto hỏi Cheney.

“Tôi sẽ không,” Cheney nói.

Trump và Cheney đã từng chỉ trích gay gắt trong quá khứ, thể hiện sự rạn nứt ngày càng sâu sắc trong GOP giữa những người trung thành với Trump và các nhà lập pháp GOP, những người đã tách rời với cựu tổng thống.

Nikki Haley và lãnh đạo phe thiểu số Thượng viện Mitch McConnell, những người đã chỉ trích Trump xúi giục cuộc nổi dậy vào ngày 6 tháng 1, đã nói rằng họ sẽ ủng hộ Trump nếu ông giành được đề cử của GOP.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus