Sunday, February 5, 2023
spot_img

Dân biểu Gohmert tuyên bố sẽ uống thuốc chống sốt rét sau khi dương tính với COVID 19

(The Hill) – Dân biểu Cộng hoà Louie Gohmert vào thứ Tư cho biết sẽ uống thuốc chống sốt rét  sau khi xét nghiệm dương tính với COVID 19, bất chấp cảnh báo từ  giới chuyên viên y tế không nên dùng điều trị virus corona. 

“Bác sĩ của tôi và tôi đều hoàn toàn ủng hộ,” Gohmert nói về thuốc hydroxychloroquine trong buổi phỏng vấn trên Fox News vào tối thứ Tư. 

“Trước khi đến đây, tôi nhận được tin nhắn từ một người bạn làm bác sĩ, ông ấy cũng vừa phát giác ra mình nhiễm bệnh, và ông ấy cũng bắt đầu chế độ điều trị, kẽm và hydroxychloroquine, và đã bắt đầu được 1 hoặc hai ngày, vì vậy, cám ơn,” Dân biểu nói thêm.
Gohmert thường xuyên phản đối mang mặt nạ ở điện Capitol. 

Tổng thống Donald Trump đánh bóng  hydroxychloroquine là thuốc điều trị virus corona, và mới đây đăng lại đoạn băng bị các mạng xã hội xoá vì trong đó chứa đựng những thông tin sai trái về đại dịch. 

Đoạn băng cho thấy một nhóm trong áo choàng trắng đang tổ chức một buổi họp báo trước Tối cao Pháp viện ở Washington D.C. Nhóm này tự nhận là “Bác sĩ Tuyến đầu của Mỹ,” và bác sĩ Stella Immanuel tuyên bố “Quý vị không cần phải mang mặt nạ” để ngăn chặn lây lan COVID 19. Bà ta cũng cho rằng, những nghiên cứu gần đây cho thấy thuốc sốt rét hydroxychloroquine điều trị COVID 19 không hiệu quả đều là “khoa học giả tạo” do “các công ty dược phẩm giả tạo” tài trợ. 

Tiến sĩ Anthony Fauci – chuyên viên hàng đầu quốc gia về bệnh truyền nhiễm, khoa học gia trong lực lượng ứng phó virus corona của Toà Bạch Ốc – một lần nữa nhắc nhở, thuốc chống sốt rét không hiệu quả trong điều trị COVID 19. “Chứng cớ khoa học từ trước đến nay đều cho thấy hydroxychloroquine không hiệu quả trong điều trị virus corona,” ông Fauci cho hay trên MSNBC vào thứ Tư. 

Ông Trump vào thứ Tư bênh vực việc đăng lại đoạn băng, và vẫn tiếp tục ca ngợi bác sĩ Stella Immanuel. 

“Tôi lấy làm ấn tượng với cô ta, và các bác sĩ khác đựng cạnh cô ấy. Tôi nghĩ cô ấy có lý, nhưng tôi không biết gì về chuyện này,” ông Trump nói về bà Immanuel. “Với hydroxyl, tất cả tôi muốn là cứu mạng sống. Tất cả tôi muốn làm là cứu mạng sống,” Tổng thống nói thêm. 

Bà Immanuel được cho là một bác sĩ hoang tưởng ở Texas. Người phụ nữ này trong các bài thuyết giảng và trên YouTube cho rằng, những vấn đề phụ khoa như lạc nội mạc tử cung, u nang và vô sinh xảy ra là do người phụ nữ quan hệ tình dục với quỷ dữ và phù thuỷ trong giấc mơ của họ. 

Hay vào năm 2015, nữ bác sĩ cho rằng, DNA của người ngoài hành tinh được sử dụng trong chữa trị y khoa. Immanuel cũng bảo, chính phủ do “bò sát” điều hành chứ không phải do con người. Trong một bài thuyết giảng khác cũng vào năm 2015, bà ta tuyên bố, các nhà nghiên cứu hiện đang nghiên cứu thuốc chủng ngừa nhằm ngăn chặn người ta theo tôn giáo. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments