Dân biểu Devin Nunes muốn công bố thêm 5 bản memo nữa

Dân biểu Devin Nunes. Photo Credit: Mark Wilson/Getty Images

Daily Intelligencer – Chủ tịch Ủy ban Tình báo Hạ Viện Devin Nunes đang có kế hoạch cho công bố thêm 5 bản memo nữa, nhắm vào các ‘chuyện làm sai trái’ của các cơ quan liên bang, theo tin từ trang mạng Axios cho biết.

Hôm thứ sáu tuần trước, cơ quan do ông chỉ huy ở Hạ Viện đã công bố bản memo nổi tiếng do Cộng Hòa thảo ra nhằm tố cáo những việc làm sai trái của hai cơ quan FBI và Bộ Tư Pháp nhằm có được trát tòa FISA cho phép theo dõi một cố vấn thân cận của TT Trump.

Dù có nhiều dị nghị nhiều phía về bản memo này, song ông Nunes có vẻ cương quyết sẽ làm tới, vì thế người ta cho là ông lại đang chuẩn bị tung ra thêm nhiều memo mới. Người ta chưa rõ sẽ có bao nhiêu memo thật sự nữa được ông dự trù tung ra và chúng sẽ ‘gây hại’ cho các cơ quan liên bang đến mức nào.

Một thành viên Cộng Hòa của ủy ban của ông Nunes cho trang mạng Axios hay: “Có nhiều lãnh vực khiến chúng tôi e ngại là các cơ quan liên bang đã lợi dụng nguồn lực của chính phủ nhằm gây tác động tiêu cực lên cuộc bầu cử Tổng Thống”

Dân biểu Devin Nunes. Photo Credit: Mark Wilson/Getty Images

Hôm tuần rồi, ông Nunes cũng cho Fox News hay là ‘bản memo đầu tiên chỉ mới là bước đầu của các nổ lực của ông mà thôi, và giai đoạn thứ nhì kế tiếp có thể sẽ nhắm tới Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ’. Ông cũng cho giới truyền thông biết là cách thức của giai đoạn thứ nhì không giống như cách đầu.

Nhưng ông Nunes không phải là người duy nhất. Các thành viên Dân Chủ của Ủy ban Tình báo Hạ Viện cũng đang hối thúc các nhà lập pháp Cộng Hòa lẫn Tòa Bạch Ốc cần phải nhanh chóng cho công bố bản memo của Dân Chủ, trong đó có những chi tiết cho là ‘đã có thiếu xót’ trong memo của Cộng Hòa đã được công bố.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus