Thursday, February 2, 2023
spot_img

Dân biểu Dân chủ lâu năm đổi sang Cộng hoà sau khi Texas vẽ lại khu vực bầu cử 

 

(Newsweek) – Một nhà lập pháp Dân chủ lâu năm ở miền Nam Texas vào thứ Hai đổi đảng, tăng thêm củng cố cho Cộng hoà trong nỗ lực mạnh mẽ nhằm gây ảnh hưởng đến cử tri dọc biên giới Mỹ-Mễ. 

Dân biểu Ryan Guillen là một trong những nhà lập pháp Dân chủ bảo thủ nhất trong Hạ viện Texas kể từ năm 2002. Việc đổi đảng diễn ra sau khi khu vực bầu cử vùng biên giới xa xôi của Guillen được vẽ lại thành khu vực ủng hộ Cộng hoà mạnh mẽ theo bản đồ mới được Thống đốc Greg Abbott ký vào tháng 10. 

Guillen cho biết, những giá trị của ông ta không còn phù hợp với Dân chủ. “Trong suốt toàn bộ sự nghiệp của tôi, tạo nên một bầu không khí kinh doanh thịnh vượng, bảo vệ Tu chính án thứ hai, và bảo vệ những sinh linh chưa chào đời là những phần quan trọng tôi đại diện cho khu vực bầu cử của mình như thế nào,” Guillen nói. “Sau nhiều cân nhắc và cầu nguyện với gia đình, tôi cảm thấy những giá trị bảo thủ tài chánh, ủng hộ kinh doanh, và ủng hộ sự sống không còn phù hợp với Đảng Dân chủ ngày nay nữa, và tôi hãnh diện tranh cử dưới tư cách Cộng hoà đại diện cho khu vực bầu cử Hạ viện 31.”

Sau khi Guillen đổi đảng vào thứ Hai, Chủ tịch hội đảng Dân chủ Hạ viện Texas Chris Turner (Dân chủ – Grand Prairie) gởi ra tuyên bố chỉ trích. 

“Cộng hoà làm  thất vọng khu vực bầu cử của Dân biểu Guillen trong thủ tục tái phân chia khu vực bầu cử, cho thấy sự thiếu tôn trọng đối với cả ông ấy và cử tri của ông ấy. Thông thường, những người trong tình thế của Ryan sẽ đấu tranh. Thay vào đó, ông ấy lại quyết định tham gia cùng họ. Dân biểu Guillen chắc chắn không tin vào những điểm tranh luận của Cộng hoà mà ông ta đang lập lại hôm nay, nhưng ông ấy nghĩ họ có thể giúp ông ta tái đắc cử. Ryan tranh cử và đắc cử dưới tư cách Dân chủ trong 19 năm. Ông ấy ủng hộ nhiều ưu tiên quan trọng của Dân chủ, như mở rộng Medicaid, và đầu tư vào giáo dục công, trong khi phản đối cái gọi là ‘dự luật tính liêm chính bầu cử.’ Đáng quan tâm để xem ông ấy giải thích hồ sơ bỏ phiếu của mình như thế nào trong đảng mới, trước bối cảnh Cộng hoà phản đối y tế giá cả phải chăng và quyền tự do bỏ phiếu,” Turner ghi trong tuyên bố. 

Trong khi đó Thống đốc Abbott hân hoan. “Quyết định đổi đảng của Guillen cho thấy một bối cảnh đang thay đổi ở Nam Texas.” Biên giới  Texas từ lâu là thành  trì của Dân chủ. Nhưng Cộng hoà bây giờ đang tìm cách mở rộng ảnh hưởng dọc theo biên giới sau khi cựu Tổng thống Donald  Trump giành chỗ đứng bất ngờ ở đó vào năm 2020. 

Hương Giang (Theo NBC Dallas Fort Worth)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments