Sunday, December 3, 2023
spot_img

Dân biểu Cộng hoà xin lỗi sau khi chế nhạo Dân biểu Dân chủ là kẻ khủng bố 

(The Hill) – Dân biểu Lauren Boebert vào thứ Sáu lên  Twitter xin lỗi cộng đồng Hồi giáo, sau khi bị Dân biểu Dân chủ Ilhan Omar chỉ trích “chống Hồi giáo một cách mù quáng,” liên quan đến câu chuyện hoang đường được nhà lập pháp Cộng hoà chia sẻ trong bài phát biểu gần đây. 

Trong đoạn băng đăng trên Facebook vào cuối tuần qua, Boebert kể lại một câu chuyện cảnh sát nhầm Omar là kẻ khủng bố, và câu chuyện này bị nhà lập pháp Dân chủ bác bỏ, bảo chưa từng xảy ra. 

Theo lời Boebert (Cộng hoà – Colorado),  có lần hai người cùng vào trong thang máy, và một cảnh sát Capitol vội vã chạy lại khi cửa  thang máy bắt đầu đóng lại. “Tôi nhìn bên trái và thấy cô ta, Ilhan Omar. Tôi tự nhủ, cô ta không mang ba lô, vậy chúng tôi sẽ không sao,” Boebert nói và đám đông cười rộ lên. 

Omar lên Twitter phản pháo, gọi đồng nghiệp Cộng hoà là “thằng hề.” “Chống Hồi giáo một cách mù quáng không có gì đáng buồn cười, và không nên bình thường hoá chuyện này. Quốc hội không thể là nơi mà những kẻ thù ghét Hồi giáo nguy hiểm không bị lên án,” Dân biểu Minnesota ghi. 

Dân biểu Boebert vào chiều thứ Sáu lên Twitter xin lỗi, và cho biết đã liên lạc trực tiếp với Omar. “Tôi gởi lời xin lỗi đến bất cứ ai trong cộng đồng Hồi giáo đã bị những ý kiến của  tôi về Dân biểu Omar xúc phạm,” Boebert bày tỏ. “Có nhiều sự khác biệt về chính sách cần phải tập trung, không có sự chia trí không cần thiết này.” 

“I apologize to anyone in the Muslim community I offended with my comment about Rep. Omar,” Boebert wrote. “There are plenty of policy differences to focus on without this unnecessary distraction.”

Lãnh đạo Dân chủ sau đó cũng gởi ra tuyên bố yêu cầu Boebert rút lại những ý kiến trên và không được đưa ra những ý kiến tương tự trong tương lai. “Những ý kiến bài Hồi giáo có chủ ý, thường xuyên và liên tục của Dân biểu Boebert, và hành động chống lại một thành viên khác trong Quốc hội, Dân biểu Ilhan Omar, đều gây xúc phạm và đáng lo ngại sâu sắc,” tuyên bố ghi. 

“Lãnh đạo McCarthy và dàn lãnh đạo Cộng hoà Hạ viện thường xuyên không lên án những giọng điệu quá khích và cố chấp từ thành viên của họ là điều không thể chấp nhận được. Chúng tôi kêu gọi Lãnh đạo Cộng hoà ưu tiên giải quyết vấn đề này với Dân biểu này, và cuối cùng có hành động chống chủ nghĩa phát xít,” Dân chủ kêu gọi. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img