Monday, December 5, 2022
spot_img

Dân biểu Cộng hòa Texas nói không thể ủng hộ Trump nữa

Nhà lập pháp đảng Cộng hòa ở Texas, người được thống đốc Greg Abbott hậu thuẫn, cho biết ông không thể ủng hộ cựu tổng thống nữa.

Justin Holland, một thành viên GOP của Hạ viện Texas cho Quận 33, đã phản ứng một cách giận dữ trước một bình luận mà Trump đưa ra tại cuộc họp thường niên của Hiệp hội Súng trường Quốc gia ( NRA ) ở Houston.

Với cảm xúc vẫn còn nguyên sau vụ xả súng hàng loạt tại trường tiểu học Robb ở Uvalde chỉ ba ngày trước đó, Trump là một trong những nhân vật Đảng Cộng hòa đã phát biểu trước cuộc họp NRA ở Houston cách đó khoảng 300 dặm.

Trump, người đã ủng hộ Abbott tái đắc cử vào tháng 6 năm 2021, cho biết hôm thứ Sáu: “Không giống như một số người, tôi đã không làm quý vị thất vọng khi không xuất hiện. Trước đó, thống đốc Abbott đã hủy buổi xuất hiện trước hội nghị”, Trump nói trước sự cổ vũ của khán giả.

Holland đã chia sẻ một đoạn clip về bình luận của Trump trên Twitter , kết luận rằng nó cho thấy cựu tổng thống đã “mất kiểm soát” như thế nào.

“Bình luận  này chứng minh lý do tại sao ông ấy không còn được bầu chọn, mất liên lạc và không phải là một Quốc nhân thực thụ. Tôi không thể hỗ trợ người đàn ông này một lần nữa. Và sẽ không. “

Cựu tổng thống không đề cập đến bất kỳ ai và không rõ chính xác ông đang đề cập đến ai vì một số nhân vật GOP đã rút khỏi sự kiện NRA

Hai thành viên Đảng Cộng hòa Texas , Dân biểu Dan Crenshaw và Thượng nghị sĩ John Cornyn, cũng rút khỏi sự kiện này. Trong khi đó, Phó Thống đốc bang Texas Dan Patrick đã rút lui, nói rằng ông không muốn “mang thêm bất kỳ nỗi đau hoặc sự đau buồn nào cho gia đình” của các nạn nhân ở Uvalde.

Trump đã cùng những người tham dự phủ nhận rằng súng là vấn đề và nhấn mạnh sự an toàn của trường học và sức khỏe tâm thần. Ông kêu gọi “một cuộc đại tu an ninh từ trên xuống dưới tại các trường học” và nói rằng mọi tòa nhà “nên có một điểm vào duy nhất.”

Các diễn giả khác bao gồm Thống đốc South Dakota Kristi Noem , người bảo vệ quyền sử dụng súng và chỉ trích mạnh mẽ cái mà bà gọi là “đám đông đã đánh thức.”

Cảnh sát đang phải đối mặt với những chỉ trích nặng nề và bị gọi là “kẻ hèn nhát” vì phản ứng của họ đối với vụ xả súng hàng loạt hôm thứ Ba, trong đó 19 trẻ em, hai người lớn và kẻ xả súng được cho là Salvador Ramos đã thiệt mạng.

Đã có sự phẫn nộ sau khi tiết lộ rằng cảnh sát địa phương đã vào bên trong tòa nhà vài phút sau khi tay súng tiến vào nhưng đã rút lui và ẩn nấp. Ramos bị giết bởi các nhân viên tuần tra biên giới hơn một giờ sau đó.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments