Friday, January 27, 2023
spot_img

Dân biểu Cộng hoà rời Quốc hội, làm Tổng Giám đốc công ty truyền thông Trump 

 

(The Hill) – Đồng minh quan trọng của ông Donald Trump tại Quốc hội, Dân biểu Devin Nunes – người có thể trở thành Chủ tịch Uỷ ban Tài chánh Hạ viện đầy quyền lực nếu Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát Hạ viện vào năm 2022 – vào thứ Hai thông báo sẽ rời Quốc hội sang làm Tổng Giám đốc cho công ty truyền thông mới của cựu Tổng thống. 

“Gần đây tôi được đề nghị một cơ hội mới để đấu tranh cho những vấn đề quan trọng nhất mà tôi tin. Tôi viết thư này thông báo cho quý vị biết, tôi quyết định theo đuổi cơ hội này, và vì vậy, tôi sẽ rời Hạ viện vào cuối năm 2021,” Dân biểu California thông báo cho cử tri. 

“Quý vị an tâm, bằng bất cứ  giá nào tôi cũng không bỏ cuộc chiến chung của chúng ta. Tôi sẽ theo đuổi qua những phương tiện khác,” Nunes nói thêm. 

Các nguồn tin Cộng hoà chia sẻ, Nunes được công ty mạng xã hội mới của ông Trump mướn. “Tôi đoan chắc ông ta sẽ kiếm được rất nhiều tiền,” một nhà lập pháp Cộng hoà cho hay. 

Là dân biểu 1o nhiệm kỳ, Nunes trở thành nhân vật hứng chỉ trích và đổ lỗi trong suốt 4 năm nhiệm kỳ của Donald Trump, khi ông ta làm Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Hạ viện. Vào tháng 4 năm 2017, Nunes bị buộc phải rút khỏi cuộc điều tra Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ của Uỷ ban vì tiết lộ thông tin mật. 

Sau đó, ông ta nổi lên là một trong những tiếng nói bênh vực ông Trump mạnh mẽ tại Điện Capitol khi Dân chủ khởi sự thủ tục luận tội cựu Tổng thống trong việc gây áp lực buộc Ukraine can thiệp vào bầu cử Mỹ 2020. 

Tin tức Nunes rời Quốc hội gây chấn động đối với một số đồng nghiệp Cộng hoà, những người mong ông ta trở thành Chủ tịch Uỷ ban Tài chánh Hạ viện nếu Cộng hòa giành lại quyền kiểm soát vào sang năm. Chiếc ghế này là một tham  vọng sự nghiệp mà ông ta từng thử sức nhưng thất bại vào những năm trước đây. 

Lãnh đạo Cộng hoà trong Uỷ ban này, Dân biểu Cộng hoà lâu năm Kevin Brady (Texas) hồi đầu năm thông báo sẽ hồi hưu. 

Thông báo từ chức của Nunes có nghĩa sẽ có một cuộc chạy đua vào ghế này. Một số nhà lập pháp Cộng hoà kỳ cựu có thể tham gia như Dân biểu Vern Buchanan (Florida), Adrian Smith (Nebraska) và Jason Smith (Missouri). Riêng ông Smith cũng đang dự tính tranh cử vào Thượng viện, hoặc vào ghế Chủ tịch Uỷ ban Ngân sách Hạ viện. 

Hương Giang (The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments