Dân biểu Cộng Hòa: Quốc Hội Mỹ không muốn thấy vụ đóng cửa thứ nhì xảy ra

Photo Credit: Politic

Politico – Một thành viên của Cộng Hòa có trách nhiệm đàm phán nhằm đạt được một thỏa thuận về an ninh biên giới vừa tuyên bố hôm thứ sáu là ‘Quốc Hội không có lòng dạ nào nghĩ đến một vụ đóng cửa chính phủ liên bang thứ nhì’

Dân biểu Cộng Hòa Chuck Fleischmen khi được phóng viên của Fox News hỏi về khả năng đóng cửa này vì TT Trump nhất quyết đòi chi phí cho xây tường biên giới, đã cho hay ‘không có dâu, hay gần như không có đâu’

Ông Fleischmen nói với phóng viên Steve Doocy như sau: “Trong tình hình hiện nay, không có ai có lòng dạ nào, từ phía cả hai đảng, nghĩ đến chuyện đóng cửa chính phủ một lần nữa và tôi tin chắc như thế”

Ông Fleischmen cho hay vụ đóng cửa lần thứ nhất, vốn kéo dài lâu nhất trong lịch sử Hoa Kỳ, là một “vấn đề lẽ ra đã không nên xảy ra”. Ông chỉ trích các TNS của Thượng Viện đã không bỏ phiếu chuẩn thuận cho dự luật mà Hạ Viện đã thông qua, trong đó có phần chi phí cho tường biên giới của TT Trump.

Cần nhắc lại là dự luật này được Hạ Viện thông qua khi Cộng Hòa vẫn còn nắm thế đa số trong năm 2018, nhưng đã bị chận lại khi đến Thượng Viện vì không đủ túc số 60 phiếu cần thiết và chính Chủ tịch khối đa số Thượng Viện Mitch McConnell đã từ chối cho tổ chức bỏ phiếu vì lý do này.

Những nhận định của dân biểu Fleischmen được đưa ra vào lúc cả hai bên đang ráo riết tìm ra một phương cách thỏa thuận nhằm tránh cho dự luật chi tiêu có giá trị trong 3 tuần hết hạn vào thứ sáu tuần tới và lại xảy ra một vụ đóng cửa chính phủ liên bang lần thứ nhì sau ngày 15 tháng 2.

Vấn đề vẫn đang ‘kẹt cứng’ vì cho đến thứ sáu 8/2 TT Trump vẫn có vẻ cương quyết bảo vệ lập trường của mình và hôm nay ông Fleischmen cho hay ‘có thể có cách tìm ra nguồn chi phí cho bức tường’ nhưng không nói rõ chi tiết từ nguồn nào.

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus