Dân biểu Cộng hoà Mo Brooks mặc áo chống đạn khi phát biểu tại buổi tập hợp 6/1

© Provided by Salon

(Salon) – Ký giả chuyên đưa tin chính trị của tờ Slate, Jim Newell vào tối thứ Tư loan tin, Dân biểu Cộng hoà Mo Brooks mới đây tiết lộ, ông ta mặc áo chống đạn khi phát biểu tại buổi tập hợp “Stop the Steal” của cựu Tổng thống Donald Trump vào ngày 6 tháng 1.

“Hôm nay là ngày những người ái quốc Mỹ bắt đầu hạ gục và đá đít một số người,” Brooks tuyên bố trước đám đông trong bài phát biểu nảy lửa của ông ta dẫn đến cuộc tấn công vào điện Capitol. 

Newell cho hay, anh gặp Brooks hôm thứ Tư bên ngoài phòng họp Hạ viện. Trong cuộc trò chuyện, Brooks tìm cách nói xấu Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi (Dân chủ – California), và phiên điều trần của Uỷ ban đặc biệt Hạ viện. “Mục đích của uỷ ban đó không phải tìm hiểu sự thật. Mục đích là tạo ra tuyên truyền chính trị để có thể sử dụng trong bầu cử giữa kỳ 2022 và có lẽ 2024,” Dân biểu Alabama nói. 

Rồi nhà lập pháp bảo thủ tiếp tục than phiền với Newell rằng, văn phòng bà Pelosi không làm “tốt hơn trong việc tôn trọng Cảnh sát Capitol và mức độ chuẩn bị của họ.” 

Theo Newell, để chứng minh quan điểm về chuẩn bị, Brooks tiết lộ một chi tiết mới: rằng nhờ một tin mật báo ông ta nhận được về bạo lực có thể xảy ra, nên đã mang áo chống đạn dưới lớp áo gió bên ngoài khi phát biểu tại buổi tập hợp. “Tôi được cảnh báo vào thứ Hai rằng, có thể có những nguy trong những ngày tới, nên tôi không về chung cư của mình. Thay vào đó, tôi ngủ trên sàn văn phòng. Và khi tôi phát biểu tại Ellipse, tôi mang áo chống đạn.” 

“Đó là lý do tại sao  tôi mặc áo gió đẹp đó,” Brooks nói tiếp. “Để che giấu áo chống đạn.”

Dân biểu không tiết lộ ai đã mật báo cho ông ta biết, và “nguy cơ” ông được cảnh báo là gì. 

Hương Giang (Theo Salon)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus