Dân biểu Cộng Hòa lo ngại Trung Quốc dùng TikTok chống lại Mỹ

Dân biểu Ken Buck (R-Colo.) Nói với Hill.TV rằng ông lo ngại việc thu thập dữ liệu người tiêu dùng Hoa Kỳ của TikTok có thể được sử dụng để chống lại người Mỹ trong một cuộc xung đột tiềm tàng với Trung Quốc.

“Tôi lo ngại về thông tin được Đảng Cộng sản Trung Quốc sử dụng trong một cuộc xung đột với Mỹ trong tương lai”, Buck, một thành viên của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, nói.

Ông nghĩ Oracle Corp. là một nguồn đáng tin cậy để duy trì thông tin đó và tốt hơn là để các cơ quan tình báo Trung Quốc duy trì dữ liệu về người Mỹ.

TikTok đang đàm phán với Oracle có trụ sở tại California để có được khả năng mua lại sau lệnh của Tổng thống Trump nhắm vào TikTok, cho rằng mối quan hệ của nó với Trung Quốc là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Chính quyền Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng TikTok sẽ bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vào Chủ nhật.

Ông Trump coi TikTok, ứng dụng tạo và chia sẻ video ngắn, là mối đe dọa đến an ninh quốc gia. Theo ông, chính quyền Trung Quốc có thể lấy dữ liệu từ người dùng Mỹ, trong khi TikTok và ByteDance phủ nhận điều này.

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus