Friday, December 2, 2022
spot_img

Dân biểu Cộng Hòa lo ngại Trung Quốc dùng TikTok chống lại Mỹ

Dân biểu Ken Buck (R-Colo.) Nói với Hill.TV rằng ông lo ngại việc thu thập dữ liệu người tiêu dùng Hoa Kỳ của TikTok có thể được sử dụng để chống lại người Mỹ trong một cuộc xung đột tiềm tàng với Trung Quốc.

“Tôi lo ngại về thông tin được Đảng Cộng sản Trung Quốc sử dụng trong một cuộc xung đột với Mỹ trong tương lai”, Buck, một thành viên của Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, nói.

Ông nghĩ Oracle Corp. là một nguồn đáng tin cậy để duy trì thông tin đó và tốt hơn là để các cơ quan tình báo Trung Quốc duy trì dữ liệu về người Mỹ.

TikTok đang đàm phán với Oracle có trụ sở tại California để có được khả năng mua lại sau lệnh của Tổng thống Trump nhắm vào TikTok, cho rằng mối quan hệ của nó với Trung Quốc là mối đe dọa an ninh quốc gia.

Chính quyền Trump cho biết hôm thứ Sáu rằng TikTok sẽ bị xóa khỏi các cửa hàng ứng dụng của Apple và Google vào Chủ nhật.

Ông Trump coi TikTok, ứng dụng tạo và chia sẻ video ngắn, là mối đe dọa đến an ninh quốc gia. Theo ông, chính quyền Trung Quốc có thể lấy dữ liệu từ người dùng Mỹ, trong khi TikTok và ByteDance phủ nhận điều này.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments