“Tiến sĩ Anthony Fauci và Tiến sĩ Deborah Birx tiếp tục mâu thuẫn với nhiều mục tiêu và hành động đã nêu của Tổng thống Trump để trở lại bình thường khi chúng tôi biết thêm về vụ dịch COVID-19”, Andy Biggs nói trong một tuyên bố hôm thứ Năm.

“Điều này đang gây ra sự hoảng loạn làm ảnh hưởng đến sự phục hồi kinh tế của chúng tôi. Chúng tôi có thể bảo vệ những người dễ bị tổn thương nhất khỏi sự bùng phát COVID-19 trong khi vẫn bảo vệ cuộc sống và sinh kế của phần còn lại của dân chúng”, ông nói thêm trong khi kêu gọi giải tán lực lượng đặc nhiệm.

Tuyên bố của Bigss được đưa ra một ngày sau khi Phó Tổng thống Pence và các thành viên của đội đặc nhiệm đến Arizona để gặp Thống đốc Doug Ducey (phải) sau khi tăng đột biến trong các trường hợp COVID-19 trên toàn tiểu bang.

Hạt Maricopa, một phần nơi Bigss đại diện, đã ghi nhận sự gia tăng trong các trường hợp mới, với hơn 52.000 trường hợp và 817 trường hợp tử vong, theo Bộ Dịch vụ Y tế Arizona .

Hoa Kỳ hôm thứ Tư đã báo cáo 50.000 trường hợp COVID-19 mới , lần đầu tiên nó đạt đến ngưỡng đó trong đại dịch và vì một số bang đã tạm dừng kế hoạch mở cửa trở lại.

Fauci, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm hàng đầu của quốc gia, đã điều trần trước Quốc hội vào đầu tuần này rằng ông sẽ “không ngạc nhiên” nếu Mỹ báo cáo tới 100.000 trường hợp nhiễm virus mới mỗi ngày.

“Tôi rất quan tâm và không hài lòng với những gì đang diễn ra bởi vì chúng tôi đang đi sai hướng”, Fauci nói.

Tuyên bố của Bigss cũng được đưa ra cùng ngày Bộ Lao động Hoa Kỳ tuyên bố rằng 4,8 triệu việc làm đã được thêm vào tháng 6 , với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 11,1% trước khi ngừng hoạt động gần đây.

Lực lượng đặc nhiệm coronavirus của Tòa Bạch Ốc tuần trước đã tổ chức cuộc họp giao ban đầu tiên trong gần hai tháng giữa lúc có sự gia tăng các bệnh nhiễm trùng mới ở miền Nam và Tây Nam.

TH