Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Dân biểu Cộng Hòa gọi Zelensky là ‘côn đồ’ và chính phủ Ukraine là ‘tham nhũng’

Dân biểu Madison Cawthorn của Bắc Carolina đã gọi Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky là “côn đồ” và chính phủ Ukraine là “cực kỳ tham nhũng” và “cực kỳ xấu xa” trong một cuộc tiếp xúc cử tri của ông vào thứ Bảy tuần trước.

Dân biểu Đảng Cộng hòa  đã đưa ra bình luận ở Asheville, Bắc Carolina. Lần đầu tiên chúng được báo cáo trong một chuyên mục quan điểm của Wall Street Journal vào thứ Tư. Đài truyền hình địa phương WRAL đã công bố một đoạn video về bình luận của Cawthorn vào thứ Năm.

“Hãy nhớ rằng Zelensky là một tên côn đồ,” Cawthorn nói. “Hãy nhớ rằng chính phủ Ukraine vô cùng tham nhũng và nó cực kỳ xấu xa và nó đã thúc đẩy các hệ tư tưởng sợ hãi.”

Bình luận của Cawthorn trái ngược với các thành viên  trong đảng của ông, những người đã chỉ trích cuộc xâm lược Ukraine của Tổng thống Nga Vladimir Putin và bày tỏ sự ủng hộ đối với Zelensky. Thủ lĩnh phe thiểu số tại Hạ viện Kevin McCarthy trong cuộc họp báo hôm thứ Tư đã gọi Putin là “kẻ ác” và “kẻ độc tài”. Lãnh đạo phe thiểu số tại Thượng viện Mitch McConnell tuần trước đã gọi Putin là một “tên côn đồ tàn nhẫn”.

Một phát ngôn nhân của Cawthorn đã chỉ cho Insider dòng tweet của dân biểu hôm thứ Năm, “giải thích quan điểm của ông ấy trong những bình luận đó.”

“Tuyên truyền đang được sử dụng để lôi kéo Mỹ vào một cuộc chiến khác”, Madison đã tweet , cùng với một liên kết đến một bài báo trên Substack về tuyên truyền và thông tin sai lệch trong cuộc chiến Nga-Ukraine. “Tôi không muốn người Mỹ chết khi đẩy chúng tôi vào một cuộc xung đột.”

“Hành động của Putin và Nga thật đáng kinh tởm. Nhưng các nhà lãnh đạo, bao gồm cả Zelensky, KHÔNG nên đưa thông tin sai lệch về Mỹ”, Madison viết trong một tweet tiếp theo. “Tôi đang cầu nguyện cho Ukraine và người dân Ukraine. Cũng cầu nguyện để chúng tôi không bị lôi kéo vào cuộc xung đột dựa trên việc các nhà lãnh đạo nước ngoài đưa thông tin sai lệch.”

Hoa Kỳ đã cung cấp vũ khí cho Ukraine để chống lại Nga, nhưng không có lực lượng Mỹ nào tham gia vào cuộc xung đột. Tổng thống Joe Biden luôn nói rõ rằng không có kế hoạch triển khai quân đội Mỹ tham chiến.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments