Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Dân biểu Cộng hoà đầu tiên kêu gọi Matt Gaetz từ chức 

(Business Insider) – Dân biểu Adam Kinzinger là nhà lập pháp Cộng hoà đầu tiên kêu gọi đồng nghiệp Matt Gaetz từ chức trước những cáo buộc buôn bán tình dục. 

“Matt Gaetz cần phải từ chức,” Kinzinger đăng trên Twitter vào tối thứ 5, đính kèm đường dẫn bản tin từ Daily Beast cáo buộc Gaetz trả tiền qua Venmo cho nghi can buôn bán tình dục Joel Greenberg, rồi người này cũng dùng Venmo chuyển cho những phụ nữ trẻ. 

Theo Daily Beast, trong hai giao dịch Venmo vào tối khuya một ngày tháng 5 năm 2018, Matt Gaetz gởi $900 Mỹ kim cho Joel Greenberg. Sáng hôm sau, chỉ trong vòng 8 phút, Greenberg chuyển qua Venmo tiếp cho 3 phụ nữ trẻ với ghi chú “Tiền học phí,” “Trường học,” và “Trường học.” Tổng cộng 3 giao dịch $900 Mỹ kim. 

Kinzinger (Cộng hoà – Illinois) – cựu chiến binh Không lực Hoa Kỳ và là một trong những tiếng nói chỉ trích ông Trump – trước đây từng tấn công Gaetz cùng với Dân biểu Marjorie Taylor Greene (Cộng hoà – Georgia). Kinzinger tạo ra uỷ ban hành động chính trị nhằm hỗ trợ ngân quỹ cho những ứng cử viên Cộng hoà tách biệt khỏi chủ nghĩa Trump.

Đa số Cộng hoà im tiếng trước những cáo buộc chống lại Gaetz, kể cả cựu Tổng thống Donald Trump – người mà Gaetz rất mực ủng hộ và trung thành. Một số cố vấn của ông  Trump khuyên cựu Tổng thống không công khai bênh vực Gaetz trước những cáo buộc nghiêm trọng. 

Vào thứ Tư, ông Trump gởi ra một tuyên bố ngắn, bác bỏ bản tin của New York Times rằng Gaetz từng yêu cầu được ân xá trước cho anh ta và một số đồng minh những tuần trước khi Trump hết nhiệm kỳ. “Dân biểu Matt Gaetz chưa bao giờ yêu cầu tôi ân xá,” tuyên bố ghi. “Cần phải nhớ rằng, anh ấy hoàn toàn phủ nhận các cáo buộc chống lại mình.” 

Vào thứ 5, Giám đốc lập pháp của Matt Gaetz, Devin Murphy đệ đơn từ chức. Tham gia văn phòng Dân biểu Cộng hoà từ năm 2017, Murphy chia sẻ lý do ông ta bỏ cuộc vì “quan tâm đến việc viết dự luật, chứ không làm việc tại TMZ (cơ quan truyền thông giải trí). Đây là cố vấn  cao cấp thứ hai bỏ Matt Gaetz kể từ khi tin tức cuộc điều tra của FBI bùng nổ. 

Hương Giang (Theo Business Insider) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments