Saturday, December 2, 2023
spot_img

Dân biểu Cộng Hòa: Chủ tịch Nadler phải yêu cầu Mueller ra điều trần

The Hill – Nhà chính trị hàng đầu của Cộng Hòa, dân biểu Doug Colins, trong Ủy ban Tư pháp Hạ Viện đang thúc giục Chủ tịch của ủy ban này phải yêu cầu ông Robert Mueller xuất hiện điều trần trước Quốc Hội.

Trong một lá thư hôm thứ hai 8/4 gửi cho Chủ tịch Jerrold Nadler của ủy ban này, ông Collins lập luận là thay vì cứ yêu cầu Bộ Trưởng W.Barr thì nên tập trung vào những gì ông Mueller phát biểu sẽ có lợi hơn.

Trong lá thư, ông Collins viết: “Nếu quý vị tìm kiếm chuyện trung thực và muốn công chúng Mỹ biết tường tận về cuộc điều tra Nga, thì cái cách yêu cầu ông Robert Mueller lên tiếng là cách thức hay nhất”

Ông Collins nói rõ như sau: “Vì thế, ông Mueller nên được mời ra làm chứng trước Quốc Hội trong tuần lễ từ ngày 22 tháng 4, tôi thiết nghĩ chuyện này quá quan trọng để có thể bị kéo dài thêm nữa”

Lá thư của dân biểu Collins xuất hiện vào lúc các thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ Viện trong tuần qua đã bỏ phiếu yêu cầu bản báo cáo của ông Mueller phải được công bố đầy đủ, cùng tất cả các chứng cứ kèm theo.

Tuy Chủ tịch ủy ban này, dân biều Nadler cho Bộ Trưởng Barr thời gian chuẩn bị trình bày bản báo cáo ‘không có viết lại’ này, ông lại không ấn định thời gian đáo hạn để ông Bar phải làm như thế.

Ông Nadler cũng cho các ký giả hay là ông cũng muốn thấy ông Robert Mueller ra điều trần, nhưng ông chỉ dấu cho thấy “trước hết ông muốn xem bản báo cáo đầy đủ”, rồi mới ra quyết định.

 

tags: Doug Colins, Cộng Hòa, yêu cầu, Robert Mueller, điều trần

keyword: yêu cầu

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img