Dân biểu Cộng Hòa Chris Collins ngưng chiến dịch vận động tranh cử

Dân biểu Cộng Hòa Chris Collins. Photo Credit: Getty

New York Times – Dân biểu Cộng Hòa Chris Collins hôm thứ bảy 11/8 đã loan báo ngưng chiến dịch vận động tái tranh cử, sau khi các công tố viên liên bang truy tố ông với các cáo trạng tiết lộ thông tin nội bộ.

Trong lời tuyên bố của mình, ông Collins, vốn trước đây loan báo ông sẽ ra tái tranh cử vào cuối năm nay, cho hay ‘quyết định của ông là nhằm phục vụ quyền lợi cho cử tri của khu vực bầu cử NY-27, đảng Cộng Hòa và lịch trình làm việc của TT Trump’

Tuy nhiên ông cho biết vẫn tiếp tục ở lại nhiệm sở làm việc cho đến cuối nhiệm kỳ và vẫn tiếp tục mô tả các cáo trạng chống lại ông là ‘vô giá trị’. Ông nói: “Tôi vẫn tiếp tục tìm cách bảo vệ thanh danh của mình”

Dân biểu Cộng Hòa Chris Collins. Photo Credit: Getty

Dân biểu Collins là nhà lập pháp đầu tiên của Quốc Hội Hoa Kỳ tỏ ra ủng hộ ứng cử viên Trump. Ông đại diện cho khu vực cử tri phía tây của New York, vốn là một trong các khu bảo thủ nhất của tiểu bang và cũng là nơi yểm trợ cho TT Trump đắc lực nhất.

Tiến trình rút lui khỏi danh sách ứng cử viên là một tiến trình nhiêu khê rắc rối, nhất là ở tiểu bang đông dân như New York và ông Collins cũng không cho biết ông sẽ làm thế nào để rút lui khỏi cuộc tranh cử này.

Ứng cử viên Dân Chủ trong cuộc chạy đua với ông Collins là Nate McMurray, Giám sát viên của Grand Island. Ông Colins bị tố cáo đã tuồn thông tin nội bộ của một công ty sinh hóa mà ông có tên trong ban điều hành cho con trai mình để mua cổ phiếu trước kiếm lời về một sản phẩm chưa công bố.

 

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus