Dân biểu Cộng Hòa chỉ trích Ted Cruz

Kevin Dietsch / Pool

Dân biểu Đảng Cộng hòa Michael McCaul ở Texas đã chỉ trích Thượng nghị sĩ Ted Cruz vì đã bay đến Cancun, Mexico, vào tuần trước khi các cơn bão mùa đông làm tê liệt cơ sở hạ tầng của Texas và làm mất điện của hàng triệu người dân Texas.

McCaul, đảng viên Cộng hòa hàng đầu trong Ủy ban Đối ngoại Hạ viện, cho biết trên CNN’s “State of the Union” hôm Chủ nhật rằng quyết định rời đi và vội vàng trở về của Cruz khi đối mặt với phản ứng dữ dội là sai lầm.

McCaul nói: “Hãy nhìn xem, khi một cuộc khủng hoảng xảy ra như vậy, thì không lý do gì một viên chức lại đi nghỉ mát”.

Axios đưa tin hôm Chủ nhật rằng Cruz đã mời người bạn của mình tại Trường Luật Princeton và Harvard, David Panton, trong chuyến đi.

Cruz trở lại Texas chưa đầy 24 giờ sau khi đến Mexico vào thứ Tư, nói rằng chuyến đi là một sai lầm . Anh ta đã bị chế giễu vào cuối tuần qua sau khi đăng những bức ảnh  đang chất những chai nước vào một chiếc xe hơi để “cứu vớt” lại hình ảnh của mình

Một chính trị gia Đảng Cộng hòa khác từ Texas đã buộc phải bảo vệ hành động của mình vào cuối tuần qua sau khi ông bay khỏi bang trên một chiếc máy bay riêng . Dân biểu bang Gary Gates nói với KPRC rằng ông đã cùng gia đình bay đến Florida vì một phần nhà của ông bị ngập và vì ông lo lắng cho gia đình.

“Vì vợ tôi bị bệnh đã vài tuần và đứa con gái tật nguyền của tôi không thể ở trong khu vực nhà bị ngập, tôi chỉ cố gắng tìm một chỗ ở dễ dàng hơn cho họ”Gates nói.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Bảy đã tuyên bố về một thảm họa lớn ở Texas và gửi ngân quỹ liên bang đến bang, nơi những cơn bão mùa đông tấn công vào tuần trước khiến hàng triệu người không có điện hoặc nước sinh hoạt.

Theo trang web PowerOutage.us, nguồn điện đã được khôi phục cho nhiều nhà vào sáng thứ Hai . Nhưng hàng triệu người Texas đã không có nước sinh hoạt vào cuối tuần qua vì các đường ống bị vỡ và các vấn đề khác, Associated Press đưa tin .

Các báo cáo đã nói rằng hàng chục người ở Texas đã chết trong điều kiện này . Nhưng các chuyên gia lo ngại rằng số người chết thực tế thậm chí còn cao hơn, The Texas Tribune đưa tin .

TH

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus