Dân biểu Cộng Hòa Blake Farenthold từ nhiệm vì bê bối quấy nhiều tình dục

Photo Credit: The Hill

The Hill – Hôm cuối tuần Dân biểu Cộng Hòa của Texas Blake Farenthold loan báo ông từ nhiệm ngay lập tức vai trò Dân biểu Hạ Viện của mình sau khi bị tố cáo đã sử dụng 84,000 đô la là tiền đóng thuế của dân để trang trải một vụ giàn xếp cáo buộc chống lại ông về quấy nhiễu tình dục.

Bà Lauren Green, cựu Giám Đốc truyền thông của Dân biểu Farenthold, đã đâm đơn kiện người chủ cũ của bà với cáo trạng ông đã tạo ra một không gian làm việc cho nhân viên nơi phân biệt giới tính và quấy nhiễu tình dục tràn lan.

Trước đây Dân biểu Farenthold cho biết ông sẽ không ra tái tranh cử vào kỳ bầu cử tháng 12 năm nay sau khi bị chỉ trích dữ dội vì đã sử dụng một quỹ công để trả tiền cho kẻ đi tố cáo ông và người ta không rõ liệu ông có giữ lời hứa sẽ hoàn trả lại số tiền 84,000 đô la này hay không.

Chủ tịch NRCC, Dân biểu Steve Stivers, tuyên bố: “Tôi hy vọng Blake sẽ giữ lời hứa hoàn trả 84,000 đô la là tiến thuế của dân đóng. Tôi thường nói các vị lập pháp như chúng ta cần giữ một tiêu chuẩn cao về cách hành xử và phải lấy lại niềm tin của công chúng Hoa Kỳ”

Photo Credit: The Hill

Ủy ban House Ethics Committee của Hạ Viện cũng đang cho điều tra các cáo buộc quấy nhiễu tình dục nhắm vào ông farenthold.

Vào tháng 2 năm 2018 Hạ Viện đã chấp thuận một dự luật cải cách chủ trương đối với các vụ quấy nhiễu tình dục ở Quốc Hội, tiếp theo sau một loạt cáo trạng gần đây có liên quan đến nhiều nhà lập pháp có hành vi tình dục không đúng đắn.

Trong tuyên bố từ nhiệm, ông Farenthold cho hay: “Trong lúc có kế hoạch phục vụ cho hết nhiệm kỳ, tôi biết rõ từ tận đáy lòng là đã đến lúc phải ra đi tức khắc và tìm kiếm những phương cách khác để phục vụ”

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus