Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Dân biểu Chris Collins bị bắt do ‘loan truyền thông tin nội bộ bất hợp pháp’

CNBC – Dân biểu Cộng Hòa Chris Collins, đại diện cho New York, đã bị bắt vì các cáo trạng loan truyền thông tin nội bộ bất hợp pháp, do Bộ Tư Pháp đưa ra, theo các viên chức cảnh sát cho hay sáng thứ tư 8/8.

Trong truy tố của một đại bồi thẩm đoàn liên bang có cáo trạng chống lại con trai ông Collins là Cameron Collins, cũng như người cha của vị hôn thê của anh là ông Stephen Zarsky.

Cáo trạng nêu rõ các vấn đề cổ phiếu của công ty Innate Immuotherapeutics, một công ty sinh hóa của Úc mà ông Chris Collins có chân trong Hội Đồng Quản Trị, theo lời đại diện Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ cho hay.

Do vị trí của mình, ông Collins đã mang các tin tức không được lan ra công chúng về các kết quả thử lâm sàng của một dược phẩm do công ty nói trên sản xuất cho con trai của ông ‘nhằm giúp con trai ông có đủ thời giờ mua cổ phiếu của công ty và còn kiếm lợi từ những người khác’

Con trai ông sau đó đã bán tin tức nội bộ, trao qua cho ông Stephen Zarsky và một số người tòng mưu khác. Bản cáo trạng cho biết ‘như thế tất cả bọn họ có thể sử dụng tin nội bộ này để kiếm lợi’

Photo Credit: CNBC

Các bị cáo bị nhiều cáo trạng về gian dối cổ phiếu, cũng như một cáo trạng về gian dối cài thiết bị nghe lén, một cáo trạng về âm mưu ghi âm nghe lén và một cáo trạng về khai man cho từng bị cáo.

Được biết ông Collins đã đầu hàng nộp mình các nhân viên liên bang sáng nay ở Manhattan và sẽ xuất hiện ngay trong phiên tòa đầu tiên ở Manhattan. Vị Chánh Thẩm liên bang của New York sẽ cung cấp chi tiết trong một cuộc họp báo vào trưa nay.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments