Dân biểu CH: Dân số loài người sẽ không tồn tại nếu không có hiếp dâm và loạn luân 

Photoo Credit: Joshua Lott/Getty Images

(Politico) – Dân biểu Steve King vào hôm thứ Tư đối diện với bão chỉ trích và lời kêu gọi từ chức từ lưỡng đảng sau tuyên bố, dân số loài người không thể tồn tại nếu không có những vụ hiếp dâm hay loạn luân. 

Phát biểu tại một sự kiện ở Urbandale, tiểu bang quê nhà Iowa, Dân biểu Cộng hoà tính tạo hồ sơ cho chính sách của Cộng hoà, trong dó cấm gần như hoàn toàn tất cả những vụ phá thai, kể cả những vụ phụ nữ mang thai là nạn nhân hãm hiếp và loạn luân. “Điều gì xảy ra nếu chúng ta quay trở lại tất cả gia phả, và lôi ra ai đó là sản phẩm của hiếp dâm và loạn luân? Liệu có dân số thế giới nào còn lại nếu chúng ta làm điều đó?” ông King nói, theo Des Moines Register – tờ báo đầu tiên loan tin về tuyên bố này. 

“Hãy xem tất cả các cuộc chiến tranh và tất cả các vụ hiếp dâm, cướp phá xảy ra ở nhiều quốc gia khác nhau, tôi biết rằng tôi không thể nói tôi là một phần của sản phẩm đó,” King tiếp tục. 

Ý kiến của Dân biểu làm dấy lên làn sóng chỉ trích không chỉ từ Dân chủ mà ngay cả từ Cộng hoà. Mặc dù mất vài tiếng đồng hồ, nhưng lãnh đạo Cộng hoà đã phản ứng dữ dội. “Những ý kiến này sai trái, xúc phạm, và nhấn mạnh lý do tại sao chúng tôi đã loại ông ta ra khỏi một số uỷ ban,” Lãnh tụ thiểu số Hạ viện Steve Scalise cho hay. Trước đó, lãnh đạo Công hoà đã đồng ý loại King ra khỏi các uỷ ban sau một loạt những ý kiến kỳ thị hồi đầu năm. 

Chủ tịch Hội nghị Cộng hoà Hạ viện, bà Liz Cheney nhắc lại lời kêu gọi King từ chức trước đây. “Như tôi đã nói trước đây, đã đến lúc cho ông ta đi. Người dân khu vực bầu cử 4 ở Iowa xứng đáng tốt hơn,” Cheney đăng trên Twitter. 

Huong Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus