Sunday, December 4, 2022
spot_img

Dân biểu CH: Dân số loài người sẽ không tồn tại nếu không có hiếp dâm và loạn luân 

(Politico) – Dân biểu Steve King vào hôm thứ Tư đối diện với bão chỉ trích và lời kêu gọi từ chức từ lưỡng đảng sau tuyên bố, dân số loài người không thể tồn tại nếu không có những vụ hiếp dâm hay loạn luân. 

Phát biểu tại một sự kiện ở Urbandale, tiểu bang quê nhà Iowa, Dân biểu Cộng hoà tính tạo hồ sơ cho chính sách của Cộng hoà, trong dó cấm gần như hoàn toàn tất cả những vụ phá thai, kể cả những vụ phụ nữ mang thai là nạn nhân hãm hiếp và loạn luân. “Điều gì xảy ra nếu chúng ta quay trở lại tất cả gia phả, và lôi ra ai đó là sản phẩm của hiếp dâm và loạn luân? Liệu có dân số thế giới nào còn lại nếu chúng ta làm điều đó?” ông King nói, theo Des Moines Register – tờ báo đầu tiên loan tin về tuyên bố này. 

“Hãy xem tất cả các cuộc chiến tranh và tất cả các vụ hiếp dâm, cướp phá xảy ra ở nhiều quốc gia khác nhau, tôi biết rằng tôi không thể nói tôi là một phần của sản phẩm đó,” King tiếp tục. 

Ý kiến của Dân biểu làm dấy lên làn sóng chỉ trích không chỉ từ Dân chủ mà ngay cả từ Cộng hoà. Mặc dù mất vài tiếng đồng hồ, nhưng lãnh đạo Cộng hoà đã phản ứng dữ dội. “Những ý kiến này sai trái, xúc phạm, và nhấn mạnh lý do tại sao chúng tôi đã loại ông ta ra khỏi một số uỷ ban,” Lãnh tụ thiểu số Hạ viện Steve Scalise cho hay. Trước đó, lãnh đạo Công hoà đã đồng ý loại King ra khỏi các uỷ ban sau một loạt những ý kiến kỳ thị hồi đầu năm. 

Chủ tịch Hội nghị Cộng hoà Hạ viện, bà Liz Cheney nhắc lại lời kêu gọi King từ chức trước đây. “Như tôi đã nói trước đây, đã đến lúc cho ông ta đi. Người dân khu vực bầu cử 4 ở Iowa xứng đáng tốt hơn,” Cheney đăng trên Twitter. 

Huong Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments