Đại sứ LHQ Haley: Không bênh vực ‘phong cách giao tiếp’ của Trump

Photo Credit: The Hill

The Hill – Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley cho biết hôm Chủ Nhật rằng bà sẽ không bênh vực “phong cách giao tiếp” của Tổng thống Trump.

Bà Haley phát biểu trên chương trình “Sunday Morning” của đài CBS: “Đầu tiên, ông Trump có phong cách giao tiếp riêng của mình. Nhưng quý vị không nghe tôi bênh vực điều đó.”

Cựu thống đốc tiểu bang South Carolina nói: “Nếu tôi cảm thấy không thoải mái vì cách ông ấy giao tiếp thì tôi sẽ gọi điện và nói với ông ấy điều đó.”

Bà Haley cho biết bà không cảm thấy mình phải tiết lộ những cuộc trò chuyện riêng tư của hai người, nhưng bà tin rằng Tổng thống rất tiếp thu ý kiến của mình.

Bà Haley đã quay lại Tòa Bạch Ốc vào tháng trước, sau khi tuyên bố rằng Mỹ sẽ áp dụng lệnh trừng phạt mới với Nga, nhưng một cố vấn cao cấp thì cho rằng bà đã nhầm lẫn.

Tuyên bố của bà Haley được đọc trên Fox News rằng: “Với tất cả sự tôn trọng, tôi không nhầm lẫn.”

Tuyên bố của bà được đưa ra vài giờ sau khi cố vấn kinh tế của Tòa Bạch Ốc Larry Kudlow nói rằng bà Haley “cầm đèn chạy trước xe.”

Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley. Photo Credit: The Hill

Ông Kudlow sau đó nói với tờ New York Times rằng ông ấy đã gặp bà Haley. Ông ấy cho biết mình lỡ lời vì không nhận đủ thông tin.

Vào Chủ Nhật, bà Haley nói rằng Tổng thống không nên chấm dứt cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller về sự can thiệp của Nga trong bầu cử Mỹ năm 2016. Nhưng bà cho rằng cuộc điều tra nên sớm kết thúc “vì lợi ích quốc gia.”

Nam Phố (CaliToday)

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus