Đài phát thanh của ông trùm thuyết âm mưu Alex Jones bị đóng cửa

(The Hill) – Uỷ ban Truyền thông Liên bang FCC đã đóng cửa đài phát thanh của “ông trùm” thuyết âm mưu Alex Jones.

Tờ Austin American-Statesman vào hôm thứ Tư loan tin, đài phát thanh tư nhân Liberty Radio bị phạt $15.000 Mỹ kim và tạm thời bị rút khỏi sóng. FCC cho hay, một vụ kiện được đệ lên toà liên bang ở Austin cáo buộc Liberty Radio hoạt động không có giấy phép ít nhất từ năm 2013, và được truyền đi từ một căn nhà trong khu chung cư ở Austin.

Theo AP, Walter Olenick và M. Rae Nadler-Olenick bị nêu danh trong vụ kiện, và chung cư nơi đài phát thanh phát sóng có dính líu tới hai người này. Olenicks thẳng thừng tuyên bố với FCC rằng họ sẽ không đóng tiền phạt, và bất cứ ai từ cơ quan sẽ được đối xử là kẻ xâm phạm.

Mặc dù bị ngưng phát sóng vào tháng 12 nhưng Liberty Radio vẫn phát trực tuyến.

Photo Credit: AP

“Ông trùm” tuyên truyền thuyết âm mưu Alex Jones sáng lập trang Infowars vào năm 1999, và nhanh chóng phát triển mạng lưới khán thính giả, độc giả lên đến hàng triệu người. Ông ta mới đây bị các ông lớn mạng xã hội như Facebook, YouTube cấm cửa. Spotify và Vimeo xoá hầu hết nội dung của Infowars và Jones, trong khi Twitter hạn chế các trương mục dính líu tới ông ta.

Alex Jones bị chỉ trích vì chỉ tập trung tung ra những thuyết âm mưu giật gân, không căn cứ. Ông ta bị bố mẹ của hai trẻ em bị thiệt mạng trong vụ thảm sát trường tiểu học Sandy Hook khởi kiện vì tuyên bố rằng, vụ nổ súng không có thật mà thực ra được các phụ huynh tổ chức và dàn dựng với mục đích kêu gọi kiểm soát súng đạn.

Hương Giang (Theo The Hill)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus