Đài NBC sa thải ký giả nổi tiếng Matt Lauer vì cáo buộc quấy nhiễu tình dục

NBC News loan báo sa thải ký giả kỳ cựu Matt Lauer . Photo Credit: AP

AP – Hôm thứ tư 29/11 đài NBC News loan báo sa thải ký giả kỳ cựu Matt Lauer của chương trình “Today” vì ông đã có ‘hành vi tình dục không thích hợp’. Lauer là ký giả thứ nhì bị mất việc vì cùng một lý do trong vòng một tuần lễ qua.

Người cùng hoạt động với anh là Savannah Guthrie trong chương trình này đã loan báo tin như thế trong chương trình “Today” hôm nay. Tuần trước đài CBS News cũng sa thải ký giả Charlie Rose, sau khi có nhiều tố cáo từ nhiều phụ nữ làm việc cho ông.

Chủ tịch Andrew Lack của NBC News nói ban lãnh đạo đã nhận được một ta thán từ một đồng nghiệp vào tối thứ hai, nhưng ông không nói rõ chi tiết về hành vi ‘không thích hợp’ của Lauer là gì.

Năm nay đã 59 tuổi, Lauer chủ trì chương trình “Today” từ hai thập niên qua. Khi làm việc chung với nữ ký giả khét tiếng Katie Couric, “Today” luôn luôn nằm trong nhóm đầu danh sách các chương trình TV được công chúng Mỹ ưa chuộng nhất và đem lại lợi nhuận không nhỏ cho NBC News.

NBC News loan báo sa thải ký giả kỳ cựu Matt Lauer . Photo Credit: AP

Vào năm 2012, nhiều khán giả chương trình “Today” đã cho là Lauer chính là thủ phạm trong việc NBC News sa thải khá vô lý nữ ký giả Ann Curry, khiến số lượng khán giả đài này xem giảm đi, nhưng Lauer vẫn được lưu dụng làm việc chung với Guthrie.

Hiện trong danh sách các chương trình của các đài TV đứng đầu ở Hoa Kỳ, “Today” vẫn chiếm hạng nhì, sau chương trình “Good Morning America” của đài ABC News. Không phải chỉ có Lauer, trong danh sách các ký giả Mỹ bị mất việc vì ‘hành vi tình dục’ còn có các ký giả Mark Halperin, Bill O’Reilly, Michael Oresker và Glenn Thrush nữa.

Trần Vũ

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus