Hai người tham dự và hai cá nhân “ủng hộ sự kiện” đã cho kết quả dương tính, theo một thông cáo chính thức từ Hạt Mecklenburg, nơi có trụ sở của Charlotte.

Một phát ngôn nhân của đảng cho biết các cá nhân có kết quả dương tính khi đến hội nghị và ngay lập tức được đưa về nhà. Tổng cộng, 792 cuộc xét nghiệm Covid-19 cho những người đã tham dự hoặc hỗ trợ cho đại hội ở Charlotte, quận cho biết.

Thành phố ban đầu sẽ đăng cai toàn bộ đại hội của Đảng Cộng hòa, nhưng những lo ngại liên quan đến virus coronavirus nên đã hạn chế các hoạt động ở đó 

“Những cá nhân bị nhiễm được hướng dẫn cách ly và bất kỳ tiếp xúc gần nào được biết đến đều được Y tế công cộng quận Mecklenburg thông báo và ban hành hướng dẫn cách ly”.

Nhiều đảng viên Đảng Cộng hòa, nổi bật nhất là Tổng thống Donald Trump , đã coi thường sự lây lan của virus coronavirus đang diễn ra và coi thường sự cần thiết của các biện pháp an toàn như tránh đám đông lớn và đeo khẩu trang với mong muốn đưa đất nước trở lại bình thường.

Khi chấp nhận đề cử tổng thống của Đảng Cộng hòa vào tối thứ Năm tại Tòa Bạch Ốc, Trump đã xuất hiện trước nhiều người tham dự hầu như không đeo mặt nạ và những người tham dự đang ngồi gần nhau. Và những người tham dự bài phát biểu của đệ nhất phu nhân Melania Trump tại Vườn hồng của Tòa Bạch Ốc vào đầu tuần này không bắt buộc phải xét nghiệm

Michael Ahrens, phát ngôn nhân của Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa, cho biết hôm thứ Sáu đảng đã áp dụng “các quy trình an toàn” và đã kiểm tra tất cả những người tham dự cả trước và sau khi họ đến Charlotte.

Ahrens cho biết: “Trong số khoảng 1.000 xét nghiệm được thực hiện, hai người tham dự RNC và hai người dân địa phương Charlotte dự định làm nhân viên hỗ trợ sự kiện đã cho kết quả dương tính. Tất cả đều được đưa về nhà”.

Trump dự kiến ​​sẽ phát biểu tại một sự kiện vận động tranh cử vào tối thứ Sáu ở New Hampshire, và WMUR báo cáo rằng sự kiện này sẽ tuân thủ yêu cầu của tiểu bang là đeo mặt nạ tại các cuộc tụ họp từ 100 người trở lên.

TH