Đa số dân Mỹ phản đối luận tội, nhưng nghĩ Trump có nói dối

Photo Credit: AP

Washington Post – Theo kết quả thăm dò ý kiến công luận ở Hoa Kỳ mới được Washington Post/ABC News công bố thì đa số dân chúng Mỹ nói họ chống lại chuyện Quốc Hội Hoa Kỳ tìm cách luận tội TT Trump.

Theo kết quả của lần thăm dò của tháng trước thì có 56% người được hỏi ý kiến không đồng ý chuyện luận tội TT Trump, trong tháng 4 kết quả cũng như thế và có 37% thì đồng ý luận tội. Có 6% không có ý kiến.

Các quan sát viên cho kết quả này sẽ gây lúng túng cho Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi và nhiều lãnh tụ Dân Chủ khác, vì trong lúc nhiều chính trị gia Dân Chủ hô hào luận tội thì bà Pelosi và các lãnh tụ Dân Chủ nói chuyện này sẽ làm sao nhãng sự tập trung vào năm bầu cử 2020.

Cử tri Dân Chủ có vẻ ‘mặn mà’ với việc luận tội vì có gần 60% nghĩ Hạ Viện nên làm như thế, ngược lại gần 90% cử tri Cộng Hòa chống lại việc luận tội, và 78% trong số này thì “chống đối kịch liệt”

Khoảng 60% cử tri độc lập cũng không đồng ý việc luận tội TT Trump, nếu so với kết quả điều tra vào tháng 1 năm nay thì con số này đã gia tăng khá mạnh mẽ.

Các lãnh tụ Dân Chủ tuy có hứa sẽ tiến hành nhiều cuộc điều tra khác, kể cả chuyện TT Trump cản trở công lý, nhưng không chấp nhận ý kiến phải luận tội, trong lúc nhiều ứng cử viên TT của Dân Chủ cho năm 2010 thì kêu gọi phải luận tội.

Ông Mueller được 53% cử tri Dân Chủ tán thưởng, so với 56% cử tri Cộng Hòa, cũng có 51% cử tri độc lập đồng ý như thế, chưa đầy 30% cử tri của cả 3 nhóm nói trên nhận định là bản báo cáo của ông ‘không trung thực’

 

Đào Nguyên

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus