Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Đa số CH: Thâm thủng ngân sách của Mỹ cần phải được giải quyết ngay lập tức

Thehill.com – Hơn một nửa cử tri Cộng hòa – 51% – cho biết trong một cuộc thăm dò mới của Hill-HarrisX rằng Thâm thủng ngân sách liên bang là một vấn đề mà chính phủ cần phải giải quyết ngay lập tức.

Cuộc thăm dò cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ giữa các đảng phái, với 50% cử tri Dân chủ nói rằng chính phủ nên biến nợ liên bang ngày càng tăng thành ưu tiên hàng đầu, trong khi 58% cử tri độc lập cũng nói như vậy.

Nhìn chung, 52 phần trăm những người được thăm dò nói rằng Thâm thủng ngân sách liên bang cần phải được giải quyết, so với 48 phần trăm cho biết chính phủ nên giải quyết các ưu tiên khác trước.

Cuộc thăm dò diễn ra chỉ một tuần sau khi Tổng thống Trump ký một thỏa thuận ngân sách hai năm khổng lồ thành luật.

Thỏa thuận ngân sách mới làm tăng chi tiêu của chính phủ thêm 320 tỷ đô la và nâng giới hạn vay của quốc gia đến hết tháng 7 năm 2021.

Biện pháp được Trump hậu thuẫn dễ dàng thông qua Quốc hội, với việc bỏ phiếu của Thượng viện ủng hộ biện pháp này trong cuộc bỏ phiếu 67-28. Hạ viện đã thông qua gói ngân sách với số phiếu từ 284-149 trước khi bước vào kỳ nghỉ tháng 8.

Photo Credit: The Hill

Tuy nhiên, dẫn đến việc thông qua dự luật, một số người bảo thủ bày tỏ lo ngại về biện pháp này, dự kiến ​​sẽ gia tang gần 2 nghìn tỷ đô la vào nợ quốc gia trong thập niên tới.

Toà Bạch Ốc , trong khi đó, dự kiến ​​vào tháng Bảy rằng Thâm thủng ngân sách liên bang sẽ vượt 1 nghìn tỷ đô la trong năm nay. Điều này sẽ đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử quốc gia mà thâm hụt đã vượt quá mức đó kể từ giai đoạn bốn năm sau cuộc Đại suy thoái.

Khi còn là một ứng cử viên, Tổng thống Trump tuyên bố sẽ loại bỏ không chỉ thâm hụt mà toàn bộ khoản nợ liên bang, hiện ở mức hơn 22 nghìn tỷ đô la. Không rõ lời hứa trong chiến dịch này sẽ diễn ra như thế nào trong cuộc bầu cử năm 2020 khi Trump trông chờ vào thành tích kinh tế của mình.

Cuộc thăm dò của Hill-HarrisX được tiến hành trực tuyến trong số 1.001 cử tri đã ghi danh từ ngày 3 tháng 8 đến ngày 4 tháng 8 với tỷ lệ sai số cộng hoặc trừ 3,1 điểm phần trăm.

Nguyễn Dương/Cali Today

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments